Danh tính nghi phạm gây ra vụ thảm sát cả 6 người trong một gia đình ở Nhật Bản

( PHUNUTODAY ) - Cảnh sát đã xác định được danh tính của nghi phạm s.át h.ại 6 nạn nhân trong một ngôi nhà ở làng du lịch Nhật Bản.

Nghi phạm Iihoshi (42 tuổi) có mâu thuẫn với vợ nên ra tay sát hại vợ là Mikiko, 41 tuổi cùng hai con và cả cha mẹ ruột của ông ta ngay tại nhà riêng ở làng Takachiho, theo South China Morning Post dẫn nguồn từ cảnh sát ngày 29/11. 

Cảnh sát cho biết thêm Iihoshi sau khi ra tay sát hại các nạn nhân có thể tự sát bằng cách nhảy xuống sông cách nhà khoảng 3 km.

Hiện trường vụ thảm sát ở Nhật Bản.

Hiện trường vụ thảm sát ở Nhật Bản.

Trước đó, vào ngày 26/11, cảnh sát Nhật Bản đã phát hiện thấy một thi thể phụ nữ bên ngoài gia trang ở làng Takachiho, tỉnh Miyazaki, và 5 thi thể khác ở trong nhà. 

Sau đó, phát hiện thi thể người thứ 7 là Masahiro Iihoshi đã nhảy hoặc rơi từ trên cầu xuống sông tại Takachiho và để lại xe hơi gần đó.

Nạn nhân bao gồm chủ nhà Yasuo Iihoshi (72 tuổi), vợ của ông - bà Mihoko (66 tuổi), con trai Masahiro Iihoshi (42 tuổi), con dâu Mikiko (41 tuổi), cháu trai Takumi (21 tuổi), cháu gái Yui (7 tuổi) và 1 người bạn của gia đình ông Fumiaki Matsuoka (44 tuổi).

Trước đó, vào ngày 25/11, ông Matsuoka tới nhà anh Masahiro để giúp hòa giải mâu thuẫn trong gia đình liên quan tới Masahiro, nhưng có lẽ mâu thuẫn đã xảy ra vào ngày hôm đó. 

Các nhà điều tra trục vớt thi thể của Iihoshi.

Các nhà điều tra trục vớt thi thể của Iihoshi.

Đến ngày hôm sau, cha của ông Matsuoka đã báo cảnh sát sau khi không thể liên lạc được với anh. Bên cạnh đó, anh trai của Masahiro cũng liên lạc với cảnh sát khi không thể liên lạc được với gia đình vào ngày 26/11.

Cảnh sát cũng cho biết thêm, một con dao rựa dính đầy máu cũng được tìm thấy trong nhà. Hai trong số các nạn nhân là người vợ và cô con gái 7 tuổi có dấu hiệu bị chết ngạt nghi do bóp cổ, trong khi những người còn lại có dấu hiệu bị đâm chết. 

Theo chính quyền địa phương, động cơ vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình.

Được biết, làng Takachiho có dân số khoảng 12.000 người, là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch.