Đặt 1 chậu cây này ngay trong bếp để Thần Tài ưng ý, năm mới rủng rỉnh tài lộc

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người tin rằng, trồng cây trong nhà bếp vừa giúp trang trí vừa có tác dụng phong thủy tốt đối với căn nhà.

Lưu ý khi trồng cây trong nhà bếp

Nhà bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, do đó trồng cây xanh trong bếp có thể giúp gian bếp thêm hưng thịnh.

Theo phong thủy, cây trồng trong bếp cũng cần tuân thủ nguyên trắc màu sắc hợp mệnh của ngũ hành.

Nên trồng những cây có màu sắc tươi tắn như tía tố, hoa tulip, hoa lá đỏ... Có thể đặt cây trên bàn ăn vừa có tác dụng trang trí lại khá hợp với phong thủy phòng bếp.

Baì trí cây cảnh trong bếp ít nhiều sẽ phụ thuộc vào hướng cửa. Hướng Đông đón nắng sớm, nên trồng những loại cây nhỏ để không cản ánh sáng trong phòng.

Hướng Tây nắng gắt về trưa chiều, có thể trồng những cây lớn như bàng Singapore để cản bớt nắng.

Hướng Nam nên đặt những cây chiêu lộc như trầu bà, phú quý...

Tại Hướng Bắc, có thể đặt những cây màu sắc rực rỡ để tăng sức sống cho căn phòng.

Nên tránh trồng những cây có thể phát triển quá lớn hoặc lan rộng trong bếp. Cũng không nên tránh các cây có độc như đỗ quyên, trúc đào, xương rồng bát tiên, thiên điểu...

cay-trong-trong-bep-01

Một số loại cây nên trồng trong bếp

Cây lưỡi hổ

Loại cây này thích hợp với chị em thuộc mệnh Thổ. Lưỡi hổ còn có khả năng lọc không khí, loại bỏ khí độc như formaldehyde. Nó cũng là một loại cây khử mùi hiệu quả.

Cây húng quế

Cây húng quế có chứa tinh dầu giúp chị em khử mùi thực phẩm, đuổi côn trùng trong bếp hiệu quả. Loại cây này lại rất dễ trồng dễ chăm sóc nên

Cây dương xỉ

Dương xỉ là một loại cây dễ sống, không cần tốn công chăm sóc nhiều. Cây này trồng trong bếp có khả năng khửi mùi và hút khí CO2 cực tốt.

Cây hương thảo

Cây hương thảo có mùi thơm đặc biệt, trồng trong bếp giúp không khí thêm dễ chịu. Ngoài ra đây còn là một loại thảo mộc, có thể sử dụng làm gia vị trong các món ăn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-1-chau-cay-nay-ngay-trong-bep-de-than-tai-ung-y-nam-moi-rung-rinh-tai-loc-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền