Đặt 4 thứ này lên bàn thờ, thần linh quở trách, mãi không thoát kiếp nghèo túng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là thứ không nên đặt lên bàn thờ kẻo tài lộc tiêu tán, gia đình không hạnh phúc.

1. Đồ giả

Theo người xưa quan niệm, bày đồ giả (hoa giả, quả giả, tiền giả…) lên bàn thờ là mang tội bất kính với ông bà, tổ tiên. Việc bày đồ giả là thể hiện thái độ không thành tâm, hời hợt vì nghĩ những thứ này có thể để được lâu, ít phải lau dọn…

Những đồ dâng lên bàn thờ phải đều phải là đồ thật, đẹp đẽ, trang nghiêm thì mới có thể xin người trên ban cho may mắn, phúc lộc.

2. Giấy tiền, vàng mã

Giấy tiền vàng mã chỉ có thể dâng cúng chứ không nên để quá lâu trên bàn thờ. Khi cúng xong cần phải đem hóa vàng ngay thì ông bà mình mới nhận được.

ban-tho-01

3. Chân hương vòng

Tuyệt đối không được tự tiện cắm chân hương vòng vào bát hương trên bàn thờ. Bởi từ trước tới nay, chỉ ở các nơi thờ tự đền chùa, đình, phủ mới cho cắm que sắt vào bát hương để thắp hương vòng.

Theo các nhà tâm linh thì các đồ kim loại như lư đồng, chân nến, que sắt… khi cắm vào bát hương hay đặt trên bàn thờ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Do đó, nếu muốn thắp hương vòng thì nên đặt trên một chiếc đĩa, ngoài bát hương.

ban-tho-02

4. Một số loại hoa

Hoa tươi là không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, nên tránh đặt những loại hoa mang ý nghĩa không đẹp:

- Hoa ly: Tuy rực rỡ, thơm ngát nhưng người ta vẫn kiêng dùng thờ cúng trên bàn thờ vì sợ sự ly tán, chia ly.

- Cúc vạn thọ: Loài hoa này nhìn thì tươi tắn, đẹp đẽ nhưng lại không được phép đặt lên bàn thờ do có mùi hôi khó chịu sẽ khiến "người trên" không vui.

- Hoa phong lan: Theo quan niệm dân gian, chữ phong trong từ phong lan biểu thị ý nghĩa phong tình, phóng đãng, lăng nhăng nên không thích hợp bày lên nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, các vị thần.

*Thông tin mang tính chất tham khảo

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-4-thu-nay-len-ban-tho-than-linh-quo-trach-mai-khong-thoat-kiep-ngheo-tung-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền