Đặt bếp đảo ngược tình thế, gia chủ đang làm ăn thua lỗ cũng sẽ có cơ hội phát tài, nhanh chóng giàu có

( PHUNUTODAY ) - Bếp là một nơi vô cùng quan trọng với mỗi gia đình, khi đặt bếp đúng phong thủy mọi việc trong gia đìn sẽ thuận lợi êm ấm.

Bếp ăn đặt ở vị trí “hút lộc”

Theo các chuyên gia phong thủy, thì bếp chính là nơi sinh khí giúp cho gia đình êm ấm tài lộc vào nhà. Vì vậy, gia chủ cần phải chọn nơi đặt bếp hút tài lộc, tránh những luồng khí bất lợi.

Bạn nên đặt bếp theo tương sinh ngũ hành, cần đặt ở chỗ tốt cho vận mệnh của chủ nhân trong gia đình. Trong nhà bếp là nơi dành cho nữ giới vì vậy bạn cần phải đặt bếp theo ngũ hành tuổi của người phụ nữ trong gia đình.

Cửa chính “lệch” với cửa nhà bếp

Bạn nên đặt bếp lệch cửa chính vì cửa chính là luồng khí giúp tài vận vào nhà, nếu đặt thẳng bếp sẽ khiến cho tài chính trong nhà đi ra nhiều hơn đi vào. Tiền bạc của gia đình bạn cứ thế đội nón ra đi, hao tài tốn của.

Vì vậy, khi đặt bếp trong gia đình cần kiêng lệch cửa chính. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đặt thẳng không còn chỗ nào khác thì bạn cần cho một bức tường để ngăn cách hai khoảng không gian này.

Đặt bếp tránh cửa phòng vệ sinh

Đặt bếp tránh cửa phòng vệ sinh

Bếp kiêng đối diện nhà vệ sinh

Nhiều người thường đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nhất là những  căn hộ chung cư. Tuy nhiên, việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh thường gây khó khăn cho gia chủ trong công việc làm ăn bởi bếp là mệnh Hỏa, còn nhà vệ sinh thường liên quan tới nước là mênh Thủy. Khi Thủy, Hỏa gần nhau sẽ không tốt cho gia chủ.

Bạn nên thiết kế phòng bếp tránh nhà vệ sinh để gia đạo không bất hòa, việc làm ăn thuận lơi hơn. Nếu không có cách nào khác bắt buộc phải xây dựng nhà vệ sinh cạnh bếp thì nên đóng cửa nhà vệ sinh và có một tấm bình phong tại bếp.

Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu

Theo như phong thủy tương sinh và xét  về ngũ hành, không gian bếp thuộc tính Hỏa. Nhưng chậu rửa bát chứa nước mang tính Thủy. Vì vậy mà nhiều người thường tránh để chậu rửa đối diện bếp.

Bởi khi đặt đối diện trường hợp này được xem như Hỏa môn đối với Thủy khẩu. Khi đó, mặt tiền của bếp hay hướng bếp sẽ nhận được nhiều Thủy khí và làm cho Hỏa khí không được vượng làm cho gia chủ dễ nảy sinh mâu thuẫn, công việc làm ăn không được thịnh vượng.

Đặt bếp tránh cửa chính

Đặt bếp tránh cửa chính

Don dẹp để phòng bếp sạch sẽ

Bếp là nơi vô cùng quan trọng trong môi gia đình, khi không khí lưu thông thuận tiện là một yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp. Nếu phòng bếp luôn thông thoáng sẽ tránh được khí xấu giúp gia đình bạn luôn êm ấm hạnh phúc. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh phòng bếp, tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói, sẽ dẫn đến làm giảm vận may cho gia đình. Với những nhà bếp hẹp và kín, nên sử dụng máy hút khói, quạt hút, để không khí phòng bếp luôn được hanh thông giúp tài lộc ngôi nhà thịnh vượng hơn.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm