Đặt loại cây này lên bàn làm việc đảm bảo SỰ NGHIỆP HANH THÔNG, TIỀN VỀ NHƯ NƯỚC

( PHUNUTODAY ) - Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, cây phất dụ mang lại tài lộc, may mắn cho người trồng.

Cây phất dụ (cây phát tài)

Cây phất dụ (hay còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài) là một trong những giải pháp phong thủy phổ biến nhất dành cho nhà ở hoặc văn phòng. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp rất nhiều kiểu cây phất dụ khác nhau trong hầu hết các cửa hàng cây cảnh, hoa cảnh. Tuy nhiên, cây phất dụ trong các ứng dụng phong thủy thường là giải pháp được quan tâm nhiều nhất.

1404983876-2

Cây phất dụ có nhiều loại, gần như loại nào cũng mang lại may mắn, phát tài:

Phất dụ xanh – biểu tượng của may mắn

Phất dụ thơm – là cây thiết mộc lan, thơm về đêm

Phất dụ rồng – còn gọi là huyết rồng, còn dùng làm thuốc chữa bệnh

Phất dụ lá hẹp – còn gọi là bồng bồng, dùng làm bánh

Phất dụ trúc – xua đi vận đen, còn gọi là trúc thiết Quan âm.

Bản thân cây tre, trúc luôn mang lại nguồn năng lượng rất yên bình và thông thái vào trong ngôi nhà của bạn. Nó dạy cho con người một nguyên tắc cơ bản, đó là làm thế nào để đạt được sự linh hoạt và thư thái từ bên trong. Từ đó, tâm hồn có thể tự do lưu thông và chữa lành mọi phiền muộn, đau thương...

Người ta thường mua cây cảnh để bàn này theo các cành có số lượng sau: 2 biểu trưng cho tình yêu, 3 cho sự hạnh phúc, 5 cho sức khỏe, 8 cho tài lộc và 9 cho thời vận. Nên bày cây phất dụ ở hướng phía Đông, Đông Nam – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây.

Cách trồng cây phất dụ

Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp trồng cây Phất dụ

Cây Phất dụ ưa ánh sáng, cũng có thể chịu bóng tuy nhiên lại không thích hợp để trong bóng râm quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng. Ngoài ra cây này không chịu được rét, nhiệt độ phát triển phù hợp là khoảng từ 20 – 28oC. Vào mùa Hè nếu nhiệt độ cao quá hoặc vào mùa Đông nhiệt độ quá thấp cây rất dễ rơi vào trạng thái ngủ đông hoặc bán ngủ đông. Do đó, vào mùa Đông nên chuyển cây vào trong nhà, điều chỉnh nhiệt độ vào khoảng 10 – 20oC. Nên cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho cây khi có ánh nắng nhưng nhớ kỵ ánh nắng gay gắt.

Đất trồng cây Phất dụ

cach-trong-va-cham-soc-cay-phat-du-cho-loc-phat-quanh-nam

Cây Phất dụ ưa đất tơi xốp, màu mỡ, thấm hút tốt, có thể dùng đất mùn hoặc hỗn hợp đất và cát thô nhưng phải đảm bảo giàu dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển.

Kỹ thuật trồng cây Phất dụ

Kỹ thuật trồng cây Phất dụ bằng cách giâm cành. Thường tiến hành vào tháng 5 – 6. Chọn một cành lớn, khỏe mạnh đã sinh trưởng nhiều năm ở cây mẹ có giá trị thẩm mỹ cao, cắt đoạn cành dài khoảng 15cm, giữ lại lá non ở đỉnh cành và cắt bằng, cắm vào đất. Sau đó tưới nước, và duy trì nhiệt độ ở khoảng 21 – 24oC, sau 40 ngày cành có thể mọc rễ mới.

Cách chăm sóc cây Phất dụ

Trong thời gian sinh trưởng cần duy trì độ ẩm cho đất, duy trì 1 tuần tưới 2 lần. Mùa Hè cần phun sương lên bề mặt lá vào sáng sớm hoặc chiều tối, để tránh quá khô và nhiệt độ quá cao. Vào mùa Đông nên giữ đất trong chậu được khô, hạn chế tưới nước vì cây không chịu được lạnh dễ bị úng.

Cắt tỉa cây Phất dụ

Đối với một số cây Phất dụ sau khi trồng một thời gian tán lá thường ủ rũ tạo ra những hiệu ứng không tích cực đối với người nhìn ngắm. Vì vậy, cần thường xuyên tỉa tót và thay mới. Ngoài ra, đặc biệt chú ý khi đặt cây xanh trong phòng, nhất là phòng ngủ không nên dùng những cây quá to sẽ hút hết oxy trong không khí ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ người trong phòng.

1404983876-1

Số lượng thân cây mang một ý nghĩa riêng. Thông thường, bạn sẽ chọn ra một con số cụ thể, tùy thuộc vào mong muốn của bản thân.

– Số 2 tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân

– Số 3 tượng trưng cho hạnh phúc

– Số 5 tượng trưng cho sức khỏe

– Số 8 tượng trưng cho tài lộc và sự thịnh vượng

– Số 9 tượng trưng cho cơ hội lớn

*Thông tin mang tính tham khảo

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-loai-cay-nay-len-ban-lam-viec-dam-bao-su-nghiep-hanh-thong-tien-ve-nhu-nuoc-search/

/Khoevadep

Mai Mai