Đặt một cục xà phòng vào tủ quần áo: Hết sạch mùi hôi, gián không dám bén mảng lại gần

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với 1 cục xà bông nhỏ có thể giúp gia chủ làm sạch tủ quần áo, đuổi gián hiệu quả.

Gián là côn trùng gây hại mang lại nhiều phiền phức cho gia đình. Gián thích trú trong những nơi kín đáo, trong đó tủ quần áo rất phổ biến. Chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ dưới đây, về cơ bản có thể giải quyết được tình trạng này.

Bạn hãy đặt 1 cục xà phòng tắm vào góc tủ quần áo. Không chỉ làm thơm, khử mùi hôi mà còn khiến gián không dám bén mảng lại gần.

7

Ngoài ra, còn 1 số cách khác cũng diệt gián hiệu quả, chị em có thể tham khảo:

Sử dụng băng phiến

Băng phiến hay còn được gọi là long não, phiến não... Có lẽ cách đuổi gián bằng băng phiến là cách làm phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Và tất nhiên cách làm này vô cùng hiệu quả. Băng phiến không chỉ giúp đuổi gián hiệu quả mà còn giúp chuột hay các loại côn trùng khác tránh xa tủ quần áo của gia đình chị em.

Chị em có thể mua băng phiến về và đặt vài viên vào tủ quần áo. Mùi hương từ băng phiến tỏa ra sẽ khiến gián hay các loại côn trùng khác tránh xa.

Tuy nhiên, băng phiến cũng chứa độc tính do đó chị em chỉ nên đặt 1-2 viên vào tủ đồ thôi nhé! Ngoài ra, khi mở tủ lấy quần áo nên lấy nhanh và không nên hít hơi có băng phiến bên trong tủ. Do có chứa độc tính nên cần để tránh xa tầm mắt của trẻ em vì băng phiến có hình dáng rất giống kẹo.

Sử dụng phèn chua

8

Phèn chua thường được xem là chất phụ gia giúp cho các thực phẩm có độ trắng, giòn và dai hơn khi chế biến. Thế nhưng, ngoài công dụng làm phụ gia thì phèn chua còn có thể giúp đuổi gián rất hiệu quả. Do phèn chua có mùi hương rất đặc trưng và gián lại rất ghét mùi này. Vì thế, chị em có thể cho vài cục phèn chua vào tủ quần áo để đuổi gián nhé!

Sử dụng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở thường được biết đến với công dụng làm bánh, vệ sinh nhà cửa... Tuy nhiên, baking soda còn có thể giúp đuổi và tiêu diệt gián rất hiệu quả nữa đấy.

Do đó nếu chị em muốn dùng baking soda để đuổi gián thì có thể trộn baking soda vào một ít bánh ngọt và hành phi thơm rồi để vào tủ quần áo hay những nơi gián thường lui tới. Khi gián ăn bánh có trộn baking soda sẽ “lăn quay” tức thì.

Sử dụng hành tây

Đối với chúng ta hành tây là thực phẩm, nhưng đây lại là khắc tinh của loài gián. Vì thế chị em có thể tận này để đuổi gián khỏi tủ quần áo.

Chị em chỉ cần cắt hành tây thành từng lát nhỏ. Sau đó cho vào đĩa hoặc chén nhỏ rồi để dưới góc tủ quần áo. Hoặc có thể cho vào túi lưới hay vải thưa rồi treo trong tủ quần áo. Mùi cay nồng và hăng của hành tây sẽ khiến lũ gián không dám bén mảng lại gần tủ quần áo của chị em.