Dấu hiệu cảnh báo bình gas nhà bạn đang rò rỉ, có thể nổ tung bất cứ lúc nào

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bình gas nhà bạn đang rò rỉ, có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Vì an toàn của gia đình và cộng đồng, hãy cẩn thận.

Lửa phát tiếng kêu

Lửa phát ra tiếng kêu là kết quả việc kết nối khớp họng lửa với bếp và bình gas sai cách, hoặc là do bếp không được vệ sinh sạch sẽ. Gặp phải trường hợp này bạn hãy tắt bếp, khóa chặt bình gas, và làm sạch khe thoát lửa rồi thử lại lần nữa. Nếu lửa vẫn phát tiếng kêu thì nên nhanh chóng gọi người đến kiểm tra.

Lửa có màu đỏ

gas

Lửa bếp gas sẽ có màu vàng và xanh, và chỉ chuyển sang lửa đỏ khi sắp hết gas. Nhưng nếu bình gas nhà bạn vẫn đầy chứng tỏ gas có lẫn tạp chất. Bạn nên tắt bếp, khóa chặt bình, đợi bếp nguội và vệ sinh sạch sẽ. Nếu bật lại lần nữa, lửa vẫn đỏ, bạn nên thay bình của một nhà cung cấp khác để bảo đảm an toàn.

Bốc mùi gas đậm đặc

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết bình gas bị rò rỉ chính là mùi gas bốc nồng nặc bốc lên trong không khí. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: hở đường dẫn gas, hỏng khóa van hoặc nối khớp bị sai. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bạn hãy nhanh chóng tắt bếp, mở hết cửa nhà và ngắt các thiết bị điện để đảm bảo an toàn.

Lửa cháy mạnh bất thường

Nếu bỗng nhiên xuất hiện mùi khí gas nồng nặc, lửa cháy mạnh bất thường, bạn hãy nhanh chóng tắt bếp, khóa chặt bình, mở hết cửa để khí gas bị rò rỉ thoát khỏi nhà.

Nhưng lưu ý sử dụng bếp gas an toàn, cần biết:

gas 2

1. Nên đặt bếp gas ở nơi thông thoáng nhưng không nên để sát cửa sổ hay nơi có gió trực tiếp. Đặc biệt tránh những nơi ẩm thấp khiến khí cacbonic sinh trong lúc sử dụng bếp khó lưu thông.

2. Khi lắp đặt bình gas bạn nên kiểm tra gas còn hạn sử dụng không, có tem chống hàng giả hay không, có bị rỉ sét hay méo mó khóa gas không…

3. Nếu không sử dụng thì nên khóa bình gas để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ gas. 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dau-hieu-canh-bao-binh-gas-nha-ban-dang-ro-ri-co-the-no-tung-bat-cu-luc-nao-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh