Đầu tháng đặt 1 trong 3 thứ này dưới gối trước khi ngủ, may mắn và tài lộc kéo đến

21:13, Thứ ba 25/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Ông cha ta lưu truyền rằng, nếu vào ngày đầu tháng đặt 1 trong 3 thứ thứ này dưới gối trước khi ngủ, may mắn và tài lộc ùn ùn kéo đến.

1. Túi đậu đỏ

Theo quan niệm phong thủy, vì đậu đỏ có màu đỏ đẹp mắt – màu tượng trưng cho sự may mắn, cho nên đặt đậu đỏ dưới gối có thể mang tới những điều tốt lành cho gia chủ. Không chỉ vậy, nó còn giúp xua đuổi những điều xui xẻo, hóa hung thành cát, công việc nhờ vậy mà thuận lợi hơn, tiền tài chảy vào nhà ào ào.

Nhiều người tin rằng đặt đậu đỏ dưới gối trước khi ngủ có thể giúp đường tình duyên thuận lợi hơn.

Nhiều người tin rằng đặt đậu đỏ dưới gối trước khi ngủ có thể giúp đường tình duyên thuận lợi hơn.

Đặt túi đậu đỏ dưới gối còn giúp đường tình duyên hanh thông hơn. Những người độc thân sẽ có duyên kéo tới ầm ầm, chẳng bao lâu mà thoát ế. Vợ chồng đang gặp mâu thuẫn gì cũng nhanh chóng làm lành, tình cảm ngày càng đi lên, gia đình hòa thuận.

Lưu ý, nếu là nam thì bạn nên đặt 7 hạt đậu, nếu là nữ nên dùng 9 hạt. Nên chọn hạt căng mẩy, không sâu một, sứt mẻ. Cho đậu đỏ vào chiếc túi gấm đỏ, đặt dưới gối và một tuần thay 1 lần là được.

2. Đồng tiền xu cổ

Đồng tiền xu cổ có hình tròn tượng trưng cho bầu trời, mang nguồn năng lượng dương. Ở giữa đồng tiền được đục một lỗ hình vuông, tượng trưng cho đất, mang tính ấm. Cho nên, đồng tiền xu cổ được cho là tượng trưng cho sự giao hòa của đất trời, âm dương, là cội nguồn của vạn vật.

Đồng tiền xu cổ có thể thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí.

Đồng tiền xu cổ có thể thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí.

Bên cạnh đó, tạo hình của đồng xu cổ còn tượng trưng cho que Thái, quẻ số 11 trong kinh dịch. Quẻ này mang ý nghĩa trời đất giao hòa, công việc thuận buồm xuôi gió, vợ chồng hòa thuận, mọi điều tốt lành sẽ đến với gia đình.

Chính vì vậy, nhiều người tin rằng đặt đồng xu cổ dưới gối có thể hóa giải xung khắc, xua đuổi tà khí trong nhà, cầu bình an, giúp gia đình êm ấm, đồng thời tăng thêm tài lộc, vượng khí cho người nằm ngủ trên giường.

Ngoài ra, đặt đồng xu cổ dưới gối còn ngầm thể hiện biến ước mơ thành hiện tức. Điều này có nghĩa là nếu bạn nằm ngủ mơ thấy tiền tài, đến khi thức giấc có tiền dưới gối thì tức là giấc mơ đã thành hiện thực.

3. Sách

Sách tượng trưng cho tri thức, sự hiểu biết, cho nên nếu thấy sách đầu giường thì chứng tỏ người này rất ham học hỏi, họ đặt sách ở đây để tiện đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm nhiều lần.

Sách tượng trưng cho tri thức, sự hiểu biết, vì vậy nhiều người khuyên rằng nên đặt sách dưới gối.

Sách tượng trưng cho tri thức, sự hiểu biết, vì vậy nhiều người khuyên rằng nên đặt sách dưới gối.

Người xưa khuyên rằng, đặt một cuốn sách dưới gối có thể mang lại điều may mắn, giúp người đó học hành tấn tới, sau này có thể công thành danh toại, cuộc sống sau này sẽ sung túc, giàu sang.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc