Để giữ được một tình bạn tri kỷ bền lâu, hãy làm những điều này

12:46, Thứ ba 23/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Gặp được một người bạn tốt đã khó, gặp được tri kỳ lại càng khó cầu, nếu gặp được hãy trân trong và giữ gìn để tình bạn này được mãi bền lâu.

Dưới đây là 4 điều giữ được một tình bạn tri kỷ bền lâu:

1. Giữ liên lạc thường xuyên

Giữa những người bạn tốt với nhau không nên vì thời gian trôi đi mà mất đi sự liên hệ. Ngoài việc nói chuyện ra nên thỉnh thoảng kịp thời dùng tin ngắn, bưu thiếp, bưu kiện để hỏi thăm nhau. Bạn nên cố gắng tìm cơ hội cùng họ chia sẻ những niềm vui và sự cảm động trong cuộc sống.

Đúng vậy, có nhiều người bạn đã mất đi sự liên hệ nhiều năm rồi, nhưng chúng ta vẫn như xưa có thể tiếp tục tình bạn chưa hoàn thành với họ. Như vậy chẳng phải là một chuyện thật đáng quý hay sao?

Để giữ được một tình bạn tri kỷ bền lâu, hãy giữ liên lạc thường xuyên. (Ảnh minh họa)

Để giữ được một tình bạn tri kỷ bền lâu, hãy giữ liên lạc thường xuyên. (Ảnh minh họa)

2. Đừng so sánh

Giữa bạn bè với nhau không nên phiền não vì họ tại sao cuối cùng mới gọi điện cho bạn hoặc cuối cùng mới mời bạn, cũng đừng so sánh ai tặng quà có giá trị nhất. Khi tôi nói chuyện với bạn gái kia biết được rằng, cô ta trước nay chưa mời bạn của cô ấy cùng đi dạo bộ ở bờ biển, vì cô ấy hy vọng bạn cô ấy có thể chủ động mời cô ấy đi làm những việc khác hay hơn.

Bạn xem, khi mọi người không thể giúp nhau hoặc không mời bè bạn, thậm chí không thể kịp thời gọi điện, luôn sẽ có rất nhiều lý do chính đáng để an ủi bản thân. Đương nhiên có những lúc cuộc sống của bạn bè chỉ là so với người khác thuận lợi hơn đôi chút, có thể trong thời gian này họ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn bạn bè, có nhiều tiền bạc, thậm chí có nhiều cơ hội hơn. Nhưng cái gọi là tình bằng hữu, cũng không phải là trong cuộc sống làm cho mọi sự trở nên hoàn toàn đồng đẳng.

3. Bình đẳng và tôn trọng

Giữa những người bạn thân với nhau cảm thụ được sự bình đẳng và tôn trọng. Khi đến giai đoạn tình bạn phát triển tốt đẹp, giữa tình bạn với nhau sẽ thân mật gắn bó. Họ sẽ chia sẻ với nhau những việc đã trải qua, lắng nghe tiếng nói từ đáy lòng nhau, thành thật thẳng thắn đối với nhau.

Cho dù họ phát hiện đối phương đối với bản thân thông tuệ hơn cũng không cảm thấy tự ti. Vì khi họ sẻ chia những cách nhìn quan niệm sẽ không mang theo cảm giác về sự ưu việt, vì vậy không có ai đem tình bạn phân biệt thành sự cao quý hay đê tiện. Tình bạn chân chính là vai kề vai, tay nắm tay đi về phía trước.

4. Trung thành

Tình bằng hữu cần sự trung thành. Giữa bạn bè với nhau không thể trước mặt bạn mình nói khuyết điểm thiếu sót của đối phương, cũng không thể truyền bá những lời đồn và chuyện xấu như vậy mà làm tổn thương bạn bè.

Cho nên chúng ta cần phải trợ giúp lẫn nhau, mà không lo rằng bạn sẽ ở sau lưng hãm hại. Cho dù bằng hữu là dễ dàng biết được nhược điểm và thiếu sót của đối phương đến vậy, cũng đều có thể tiếp thu. Bời vì yêu thích đối đối phương, họ cũng sẽ trung thành với nhau.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc