7 điều mà một người vợ khôn ngoan tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội

11:19, Chủ nhật 21/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Sự phát triển của mạng xã hội làm cho việc kết nối cũng như liên lạc của con người được thuận tiện hơn. Nhưng mạng xã hội cũng có thể làm con dao hai lưỡi hủy hoại cuộc sống của bạn nếu bạn không biết sử dụng đúng cách.

Dưới đây là 7 điều mà một người vợ khôn ngoan tuyệt đối không đăng lên mạng xã hội:

1. Nói xấu chồng

Đây là một điều tối kỵ trong quan hệ vợ chồng. Người vợ nói xấu chồng lên mạng xã hội thực tế sẽ không giải quyết được chuyện gì, thậm chí còn làm tìпh hình trở пên tồi tệ hơn. Anh ấy sẽ cảm thấy tổn thương.

Phụ nữ thường đòi hỏi đàn ông phải đối xử tối với mình, phải như chồng cô này cô kia nhưng họ lại quên mất rằng bản thân cũng phải xem xét lại cách cư xử sao cho phù hợp. Đàn ông rất để tâm đến thể diện của mình nên việc bị bạn đời "chê" công khai khiến họ thấy bị xúc phạm và tổn thương.

Nếu bạn còn thương, còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân thì hãy sửa, tiết chế tính xấu của chồng. Còn nếu xấu tệ đến mức bạn không chấp nhận nổi thì chia tay đi tìm mảnh ghép phù hợp, giữ lại cho nhau chút tôn trọng cuối cùng.

Lời nói nếu nói đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến người khác mừng vui, khích lệ họ nỗ lực tốt hơn. Còn lời chê bai, cay nghiệt, phán xét, so sánh sẽ khiến đối phương ngày một chán ghét bạn.

Một người vợ khôn ngoan sẽ tuyệt đối không đăng 5 điều này lên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

Một người vợ khôn ngoan sẽ tuyệt đối không đăng 5 điều này lên mạng xã hội. (Ảnh minh họa)

2. Nói xấu và có mâu thuẫn với nhà chồng

Đối với chồng, gia đình và bạn bè của họ cũng rất quan trọng. Nếu vợ thường xuyên chê bai, nói xấu, sỉ nhục nhà chồng, điều đó có nghĩa là họ cũng chê bai chồng.

Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan thường không sỉ nhục hay cɦửi bới thành viên trong gia đình chồng trước mặṭ chồng Nếu có chuyện gì không hài lòng, họ thường nói cho chồng biết chứ không trách cứ hay đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Việc nói xấu, chửi bởi nhà chồng lại càng không nên làm điều này trên mạng xã hội cho toàn dân thiên hạ biết. Chỉ cần điều này đến tai chồng bạn hoặc gia đình chồng là sẽ to chuyện, và có khi mọi chuyện khó cứu vãn.

3. Việc vợ chồng bất hòa, đừng “vạch áo cho người xem lưng”

Trong cuộc sống hôn nhân dù vợ chồng có hạnh phúc, ấm êm đến mấy; thì cũng không thể tránh khỏi đôi lúc vợ chồng mâu thuẫn, bất đồng với nhau. Bởi lẽ “bát đũa còn có lúc xô” huống gì vợ chồng chung sống bên nhau từ ngày này sang tháng nọ.

Còn nếu khi vợ chồng hục hặc, bạn lên mạng xã hội than vãn, kể lể chuyện đời sống vợ chồng có thể giúp nhận được sự đồng cảm; hùa theo của đám đông. Nhưng bạn có biết, những lời động viên tích cực thì ít; mà những lời góp ý, bình luận tiêu cực thì nhiều; chính điều đó sẽ khiến tình hình của bạn càng tồi tệ hơn.

Bởi lẽ, bất kỳ người đàn ông nào cũng đều rất ghét việc vợ mang chuyện trong nhà đi ngồi lê đôi mách; ghét việc vợ “vạch áo cho người xem lưng”. Cảm giác bị xâm phạm cuộc sống riêng tư, bị miệng đời cười nhạo, mỉa mai; sẽ khiến cho ông chồng cảm thấy bị xúc phạm mà đâm ra chán ngán, trách cứ và ghét bỏ vợ.

4. Khi chồng có dấu hiệu ngoại tình

Đừng điên khùng lúc mất bình tĩnh mà đăng những lời không hay. Điều cần làm lúc này là giữ bình tĩnh để có thể giải quyết thấu đáo mọi điều. Đừng vội bóng gió về đổ vỡ hôn nhân của mình, cũng đừng đăng tải những dòng trạng thái ủ dột, sầu bi.

Hãy lẳng lặng tìm đủ chứng cứ buộc chồng phải thừa nhận tội lỗi đã gây ra và đưa ra cách giải quyết êm đẹp cho cả hai.

Nếu chồng bạn có dấu hiệu không chung thủy thì cần nghĩ cách giải quyết vấn đề nội bộ gia đình. Đừng mang câu chuyện của mình chia sẻ khắp các trang mạng xã hội mong nhận được lời góp ý hay sự đồng cảm lẫn nhau.

Một khi người đàn ông đã không chung thủy thì họ đã bội tíп với những hứa hẹn thề nguyền. Lúc ấy, đàn bà dù mạnh mẽ, can trường đến mấy cũng đớn đau tận cùng, tổn thương đến từng tế bào.

Nếu chàng quyết thay lòng thì hãy tác thành cho họ. Đừng bao giờ nói xấu chồng hay chồng cũ, đấy chính là cách trả đũa văn minh пhất.

5. Khoe khoang tài sản

Đây cũng là việc đàn ông rất không thích vợ làm, thích chia sẻ nhiều thông tin về cuộc sống hàng ngày của mình trên mạng xã hội, mà chưa lường được hết tác hại của nó.

Việc đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm... nhưng bạn không biết được người khác đang có "mưu đồ" gì, đặc biệt là những người lạ trên Facebook. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình.

Chưa nói đến việc bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì "không thể không cho" vì đã trót khoe của. Tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm với bất cứ ai, đặc biệt khi trải qua khó khăn về tài chính.

Nếu được tăng lương, hay mới mua một chiếc xế hộp thì đừng vội khoe ngay trên mạng. Ngoài việc gây ra những sự ghen tị, còn thu hút nhiều hacker có thể tấn công vào tài khoản của bạn nếu đó là những tấm hình chụp thẻ tín dụng, hay thông tin tài khoản ngân hàng.

6. Đăng ảnh gợi cảm

Đừng bao giờ chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh hở hang, ăn mặc thiếu vải hay dung tục. Chồng bạn chắc chắn sẽ không thích điều đó.

Điều quan trọng hơn là nếu khoe những ảnh gợi cảm, rất có thể kẻ xấu lấy cắp ảnh này để đưa lên các trang khiêu dâm. Hơn nữa những góc ảnh này được phán tán rộng rãi trên mạng có thể khiến con bạn và chồng bạn xấu hổ.

7. Không đăng những lời than vãn về tài chính

Cuộc sống hôn nhân với cơm áo gạo tiền; với hàng tá hóa đơn phải thanh toán, nào tiền nhà, tiền điện, tiền học cho con, tiền ăn mỗi ngày… Là vợ, luôn phải phải cân đo đong đếm để cân bằng từng khoản chi tiêu; khiến cho chị em căng thẳng vô cùng. Những lúc tài chính eo hẹp, có chuyện phát sinh nằm ngoài khả năng chi trả; càng khiến chị em đau đầu và lo lắng.

Những lúc như vậy, là một người vợ thông minh, khéo léo cần nghĩ cách để cải thiện tình hình; cùng chồng bàn xem làm thế nào để cải thiện thu nhập. Chứ đừng đăng lên lời than vãn “Trời ơi! sao có quá nhiều khoản chi mà chẳng có tiền!” hay “Ôi! sao tôi khổ thế này, làm quần quật mà cứ thiếu trước hụt sau mãi!”…

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc