Đến tuổi 40, có 4 thứ càng không tranh giành thì hồng phúc càng nhiều, tai họa càng ít

( PHUNUTODAY ) - Một đời dài lắm, đừng vì chút lợi ích nhỏ mà giành dật hơn thua. Hãy bao dung cho nhau thay vì so đo, thua thiệt những chuyện cỏn con.

Lời nói

Rất nhiều người cho rằng tranh giành được lời nói trước người khác thì đó là vô cùng hả hê. Vậy nhưng khi bạn chiếm dụng được ưu thế đó thì bạn đã mất rất nhiều thứ rồi. Bạn sẽ không nhận được sự đánh giá cao từ người khác. Thay vào đó họ chỉ thấy bạn vô cùng kiêu ngạo, cái tôi quá lớn và cực kỳ cay nghiệt.

Hãy mặc kệ những lời gièm pha. Bởi cái gì vô căn cứ, không đúng sự thật thì tốt nhất là đừng để ý. Cứ an nhiên mà sống để hạnh phúc và an yên hơn. Tranh giành lời nói với gia đình, người thân, anh em bạn bè thì càng ngày bạn sẽ càng mất đi mối quan hệ với họ.

maxresdefault-0836

Lợi ích trước mắt

Là con người, sống ở đời càng tranh giành lợi ích thì càng thu thiệt và khiến bản thân khổ cực. Một đời dài lắm, đừng vì chút lợi ích nhỏ mà giành dật hơn thua. Hãy bao dung cho nhau thay vì so đo, thua thiệt những chuyện cỏn con.

Danh lợi, hư vinh

Tiền bạc rồi cũng sẽ không theo bạn sang thế giới bên kia. Danh lợi cũng không thể tồn tại mãi mãi. Vậy nên đừng lúc nào tham vọng, hãy cố kiểm soát dục vọng của bản thân. Có như vậy thì mới khiến bạn hướng đến những điều thiện, làm những điều tiến bộ.

nghi-thuc-kinh-phuoc-duc-kinh-phat-danh-cho-phat-tu-tai-gia-dac-biet-la-gioi-tre-1515073096-wzkzr

Khi lòng dạ bạn thâm, sân, si thì chắc chắn sẽ khiến bạn mê muội, mù quáng và tự đẩy bản thân vào những hoàn cảnh khó khăn hơn. Thậm chí bạn còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Thể diện

7-loai-vo2-15521991

Nhiều người cho rằng thể diện là do tranh dành mới có được. Nhưng thực ra thì thể hiện chính là thứ do người khác thừa nhận một cách chính xác, khách quan.

Đừng bao giờ muốn ra oai với người khác mà bắt đầu hứa suông. Bạn sẽ khiến người khác đánh mất niềm tin vào bạn. Không những vậy hồng đức của bạn cũng theo đó mà biến mất hết. Ở đời nên nhớ rằng, người càng toan tính, càng thiệt thân, người vô ưu tưởng như là ngốc mới chính là người hưởng phúc. Đời người càng tranh giành càng mất đi, càng vô ưu, không toan tính càng hưởng phúc.