Cá cơm
Cá cơm là loại cá nhỏ, mảnh mai, thường sống gần bờ biển. Mặc dù kích thước nhỏ, cá cơm lại rất giàu dinh dưỡng. Nó cung cấp một lượng lớn protein, khoáng chất và vitamin A, D, cùng với axit béo omega-3, tất cả đều rất tốt cho sức khỏe.
Cá da trơn
Cá da trơn, có thể sống cả trong nước ngọt và nước mặn, cung cấp axit béo omega-3 quan trọng cho não, tim, hệ miễn dịch và sức khỏe mắt. Ngoài ra, nó cũng cung cấp vitamin B12, hỗ trợ việc tạo DNA và duy trì chức năng bình thường của các tế bào máu.
Cá trích
Cá trích có thịt mềm, giàu protein và canxi, rất tốt cho sức khỏe cơ bắp và xương. Nó cũng cung cấp vitamin A và D, hai vitamin thiết yếu cho sức khỏe toàn diện của cơ thể.
Cá thu
Cá thu không chỉ chứa nhiều axit béo không bão hòa mà còn ít chất béo bão hòa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó hỗ trợ cân bằng mức đường huyết, giảm mỡ nội tạng và có chứa các hợp chất chống viêm, giúp giảm đau và cứng khớp.
Cá ngừ
Cá ngừ là một phần quen thuộc trong chế độ ăn uống và cung cấp nhiều selen, vitamin B12 cùng axit béo omega-3. Sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cá mòi
Cá mòi cung cấp axit béo omega-3, protein, canxi, magiê, phốt pho, kẽm và nhiều dưỡng chất khác. Nó cũng chứa vitamin B12, cần thiết cho sức khỏe tim mạch và năng lượng cơ thể, cùng với vitamin D, hỗ trợ sức khỏe xương.
Cá tuyết
Cá tuyết là nguồn cung cấp axit béo omega-3 và omega-6, đồng thời giàu vitamin B12, B6, E, A và C. Nó cũng chứa phốt pho, kali, selen và các khoáng chất vi lượng quan trọng. Với đặc tính nạc và lượng calo thấp, cá tuyết là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn giảm cân.