Đi máy bay nên ngồi đầu hay cuối? Chuyên gia chia sẻ cách chọn chỗ an toàn, thoải mái không chịu thiệt thòi

( PHUNUTODAY ) - Với kinh nghiệm dưới đây khi đi máy bay bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chỗ ngồi vừa an toàn, vừa thoải mái nhất.

Chọn chỗ cho người dễ say máy bay

Nếu bạn là một người dễ bị say tàu xe, say máy bay, lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn cho mình ghế ở khu vực gần cánh ở phần thân máy bay. Đây là vị trí ít có tiếng ồn và độ rung thấp nên bạn sẽ tránh được cảm giác nôn nao, khó chịu khi ngồi máy bay.

Cách chọn chỗ ngồi an toàn trên máy bay

Dù hầu hết các chỗ trên máy bay đều được thiết kế an toàn. Nhưng theo các chuyên gia kĩ sư “bật mí” thì trên máy bay vẫn có một số vị trí có độ an toàn vượt trội hơn so với những vị trí còn lại.

Theo một nghiên cứu và thống kê năm 2007, số hành khách ngồi gần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót trong các tai nạn hàng không cao hơn 40% so với những hàng ghế đầu. Như vậy, hãy chọn ngồi càng gần đuôi máy bay càng tốt nếu tiêu chí an toàn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

cach chon cho ngoi tren may bay

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay thuận tiện cho lúc xuống

Nếu như bạn đang có chuyện gấp hoặc gặp vấn đề về đi lại nên cần lên xuống may bay thuận tiện nhất thì lời khuyên là hãy đặt chỗ ở hàng ghế đầu bên tay trái, đây là vị trí rất sát cửa ra máy bay. Bạn có thể là một trong những hành khách xuống máy bay đầu tiên nếu đặt ghế ngồi ở hàng ghế đầu bên tay trái

Chọn chỗ ngồi trên máy bay cho người nặng cân quá khổ

Trong trường hợp hành khách có chiều cao cũng như trọng lượng quá khổ, nên chọn cho mình ở những vị trí ngồi rộng, có chỗ để chân thoải mái. Vị trí phù hợp nhất cho những hành khách này chính là hàng ghế ở gần cửa thoát hiểm. Tại đây, không gian và khoảng cách giữa các hàng ghế rộng hơn sẽ giúp họ có được sự thoải mái nhất có thể mà không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

chon-cho-ngoi-tren-may-bay-0_1635763715

Chọn chỗ để được yên tĩnh nghỉ ngơi

Nếu bạn đang mệt mỏi và muốn tranh thủ thời gian bay để nghỉ ngơi thì bạn nên chọn chỗ ngồi thích hợp để có thể dễ nghỉ ngơi nhất, vị trí đó chính là ghế cạnh cửa sổ. Vị trí này cho bạn quyền kiểm soát bóng râm ở cửa sổ và có chỗ ngả đầu. Bạn cũng không cần phải thức giấc mỗi khi người bên cạnh muốn di chuyển.