Đổ cốc giấm ăn vào máy giặt đừng lo uổng phí, điều kinh ngạc đến trong vào phút

( PHUNUTODAY ) - Bạn đã biết cách vệ sinh, làm sạch máy giặt quần áo bằng giấm ăn chưa?

Máy giặt là công cụ thay đôi tay người phụ nữ giặt giũ, góp phần chăm sóc diện mạo bên ngoài cho gia đình bạn. Để máy giặt vận hành tốt và thời gian sử dụng lâu dài, thì việc thường xuyên vệ sinh là một điều tất yếu.Tuy nhiên, việc vệ sinh theo cách thông thường mà bạn vẫn có thể chưa thực sự hiệu quả. Do đó, bạn có thể thử dùng giấm để dọn dẹp máy giặt xem sao. Đảm bảo, bạn sẽ bất ngờ với công dụng và kết quả cho mà xem.

Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm

Bước 1: Xả lồng giặt với nước ấm khoảng 40 độ C, nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nước nóng thì tốt.

Nếu không có chức năng đó bạn cần chuẩn bị một lượng nước ấm đủ để cho vào lồng giặt (chỉ dùng cách này đối với máy giặt lồng đứng). Không nên đun nước quá nóng rồi đổ trực tiếp vào lồng giặt sẽ khiến các bộ phận bằng nhựa trong máy bị hư hỏng. Bước 2: Cho 2 bát đầy giấm vào lòng giặt chứa nước ấm. Sau đó, đóng nắp lại và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ nếu sử dụng chế độ giặt thường. Tốt nhất nên sử dụng chế độ giặt ngâm và chế độ tự vệ sinh lồng giặt (nếu có) để đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

ve-sinh-may-giat-bang-giam-hieu-qua-nhat-ban-nen-thu-3

Bước 3: Khi giặt xong, bạn dùng bông rửa chén hoặc khăn mềm có thấm giấm ăn rồi lau kỹ thành lồng giặt và những khu vực khác như bề mặt trên của máy, thân máy, khe bỏ bột giặt,...

Lưu ý: Bạn nhớ sử dụng găng tay cao su cho bước này. Có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà những vị trí khe rãnh khó lau chùi bằng tay.

Bước 4: Lau xong bạn cho nước Javel hoặc nước giặt vào lồng. Bấm chế độ giặt thường lại 1 lần nữa để khử hết mùi giấm cũng như làm lồng giặt sạch hơn. Sau đó, bạn lau thật sạch thành lồng giặt bằng khăn bông mềm, khô.