Đổ giấm vào bồn cầu và để qua đêm, giải quyết ngay vấn đề nhà nào cũng gặp phải

( PHUNUTODAY ) - Giấm không chỉ là một loại gia vị mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác.

Ngoài công dụng để nấu ăn, giấm còn được sử dụng trong việc vệ sinh nhà cửa, làm sạch đồ đạc trong nhà. Bạn có thể sử dụng giấm thay cho chất tẩy rửa vì nó an toàn hơn, không gây mùi khó chịu mà hiệu quả cũng tốt.

Để làm sạch bồn cầu, bạn hãy chuẩn bị 2 nguyên liệu là giấm và baking soda.

Hỗn hợp giấm và baking soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng. Ngoài ra, nó còn giúp loại bỏ các cặn bẩn bám trên bồn cầu.

do-giam-vao-bon-cau-01

Đầu tiên, bạn cần đun nóng giấm đến khoảng 40 độ C rồi trộn với baking soda. Mỗi 200ml bạn sẽ dùng 3 thìa cà phê baking soda. Sau đó, nhanh tay đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và ngâm vài giờ.

Sau đó, chỉ cần xả nước là được. Bạn sẽ thấy không còn các vết bẩn ố vàng trên bồn cầu, không có mùi hôi của hóa chất.

Để có hiệu quả tốt, bạn nên thực hiện việc này vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi tuần có thể vệ sinh bồn cầu bằng cách này 1-2 lần để giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, không có mùi hôi.

do-giam-vao-bon-cau-02

Lưu ý, cách này không sử dụng khi bồn cầu bị tắc do vướng các vật khó tiêu như băng vệ sinh, đồ chơi trẻ em...

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác để làm sạch bồn cầu.

- Dùng bột hàn the (borax): Bột hàn the có màu trắng, tan trong nước, được sử dụng rất nhiều để tẩy rửa, làm mềm nước. Nó có khả năng làm sạch tốt nên có thể sử dụng để tẩy các vết ố vàng trên bồn cầu nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần rắc bột hàn the lên trên những vị trí bị bẩn và để qua đêm. Sáng hôm sau dùng bàn chải cọ lại và xả nước là được.

- Dùng nước ngọt có gas: Đổ một lon nước ngọt có ga vào bồn cầu theo chiều xoắn ốc từ ngoài vào trong và để nguyên như vậy trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm. Nước ngọt có gas có thể làm mềm các vết bẩn và bạn chỉ cần dùng bàn chải cọ sạch rồi xả nước là được.