Vứt một que diêm đang bốc cháy vào bồn cầu: Công dụng tuyệt vời nhà nào cũng cần dùng đến

23:59, Thứ ba 27/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Hãy thử vứt một que diêm đang bốc cháy vào bồn cầu bạn sẽ nhận được công dụng bất ngờ và vô cùng cần thiết mà gia đình nào cũng đang gặp phải.

Bồn cầu, cống rãnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ gây ra mùi hôi khiến nhà vệ sinh bốc mùi. Tuy nhiên, vấn đề này có thể giải quyết nhanh chóng theo cách không ai ngờ tới đó là chỉ cần một que diêm. Đặc biệt, với những gia đình có nhà vệ sinh không thông thoáng, không khí lưu thông với bên ngoài khó khăn hãy thử những cách tẩy bồn cầu dưới đây để xem hiệu quả mà nó mang lại.

1. Khử mùi hôi bồn cầu bằng que diêm

vut-mot-que-diem-dang-boc-chay-vao-bon-cau-cong0dung-tuyet-voi-nha-nao-cung-gap-phai-2

Quá trình đi vệ sinh sẽ tạo ra khí methyl mercaptan mang đến cảm giác khó chịu, làm bẩn không khí và lưu lại mùi hôi kéo dài. Trong khi đó que diêm lại có chứa lưu huỳnh. Khi đốt cháy que diêm sẽ tạo ra khí sulfur dioxide nó sẽ át mùi methyl mercaptan ngay lập tức.

Chính vì thế, sau khi đi vệ sinh, bạn hãy đốt cháy một que diêm để khử được mùi hôi ngay lập tức. Tuy nhiên, nên cẩn thận với các lỗ cống, không nên vứt que diêm còn cháy dở xuống cống nước vì dưới các cống rãnh có thể tồn tại khí mê tan. Gặp lửa khí này có thể bốc cháy khi sử dụng.

2. Khử mùi hôi bồn cầu bằng đá lạnh

vut-mot-que-diem-dang-boc-chay-vao-bon-cau-cong0dung-tuyet-voi-nha-nao-cung-gap-phai-3

Nhiều người cho rằng cách làm này rất phi lý, vì khi đổ lượng lớn đá lạnh xuống bồn cầu sẽ làm tắc cống. Tuy nhiên thực tế chứng minh, cách làm này đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả lại cao.

Khi đổ đá viên xuống bồn cầu và xả nước mạnh, đá sẽ bị cuốn trôi, cùng với trọng lực lớn của nó sẽ tạo áp lực mạnh đẩy xuống bên dưới. Chính vì vậy, nó sẽ cuốn trôi phần tắc nghẽn bên dưới xuống bể phốt. Bên cạnh đó, đá lạnh làm lạnh ngay khí amoniac trong nước tiểu. Khi đá tan hoàn toàn, nó sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu nhờ đó bay mùi cực nhanh. Đá lạnh cũng làm cho vi khuẩn không thể sống sót được, nên tác dụng khử khuẩn cực tốt. Cho nên đây là giải pháp mới lạ mà hiệu quả cao nên được áp dụng khi bồn cầu bị tắc và gây mùi.

3. Khử mùi hôi bồn cầu bằng Baking soda, muối, chanh

vut-mot-que-diem-dang-boc-chay-vao-bon-cau-cong0dung-tuyet-voi-nha-nao-cung-gap-phai-4

Đầu tiên, bạn cho hỗn hợp muối, chanh và baking soda hòa thêm một ít nước. Sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp đó vào bồn cầu và đợi khoảng 5 đến 10 phút thì xả nước. Hỗn hợp này cuốn theo mảng bám bẩn, mùi hôi cực kỳ hiệu quả. Sau khi sử dụng, mùi tinh dầu chanh sẽ thoang thoảng mang đến cảm giác dễ chịu hơn cho những lần đi vệ sinh tiếp theo.

Nếu nhà không có baking soda. Bạn chỉ cần dùng chanh tươi, một ít muối và nước. Xay hỗn hợp này lên rồi đổ vào bồn cầu. Đợi một thời gian rồi xả nước đi cũng khử được mùi hôi vô cùng hiệu quả.

4. Khử mùi hôi bồn cầu bằng chiếc tất cũ và xà phòng cục

Cách làm này cực kì đơn giản, chỉ cần chiếc tất cũ và cục xà phòng thơm. Bạn cho miếng xà phòng cục vào bên trong chiếc tất rồi buộc kín chiếc tất và cho vào bên trong nắp bồn cầu. Xà phòng sẽ tan chậm và hòa loãng vào bên trong nước xả. Khi nhấn nút lượng nước này sẽ làm sạch bồn cầu và lưu lại hương thơm rất lâu. Với tip này, bồn cầu sẽ luôn trắng sáng, thậm chí bạn không cần phải lau lùi bồn cầu thường xuyên. Vừa tiết kiệm thời gian lau dọn lại đảm bảo hương thơm kéo dài lâu. Hãy chọn các loại xà phòng cục có hương thơm yêu thích của bạn để không gian nhà vệ sinh trở lên lý tưởng hơn.

5. Khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm

vut-mot-que-diem-dang-boc-chay-vao-bon-cau-cong0dung-tuyet-voi-nha-nao-cung-gap-phai-5

Giấm là nguyên liệu dễ tìm ngoài làm gia vị nó còn hỗ trợ bạn trong việc khử khuẩn. Bạn hãy đổ giấm nguyên chất trực tiếp vào bồn cầu. Sau khoảng 30 phút, xả nước để giấm cuốn trôi mảng bám và bùi hôi bên trong bồn cầu. Cách làm này hiệu quả nhanh chóng và không cần tốn nhiều thời gian. Với những người không ưa mùi giấm thì nên kết hợp với tinh dầu chanh hoặc các loại hương nước hoa để làm mất đi mùi giấm chua.

6. Khử mùi hôi bồn cầu các loại dung dịch chuyên dụng

Mảng bám ở bồn cầu cũng tạo mùi hôi. Các dung dịch vệ sinh bồn cầu chuyên dụng sẽ trị mảng bám, khử mùi hôi tốt nhất. Tuy nhiên bạn phải dùng gang tay chuyên dụng và khẩu trang khi sử dụng chúng vì nó chứa nhiều thành phần hoá chất có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm