Đổ muối ăn vào lon bia uống dở, bạn sẽ bất ngờ về công dụng đặc biệt của loại nước này

( PHUNUTODAY ) - Bia ngoài việc dùng làm đồ uống còn rất nhiều công dụng hữu ích khác mà bạn chắc chắn chưa biết.

Bia trộn muối làm dung dịch lau kính

Bạn cần chuẩn bị 1 lon bia, muối ăn, bát đựng, bình phun sương.

Đổ bia vào bát với lượng vừa phải. Sau đó cho 1 thìa muối trắng vào khuấy đều. Cho hỗn hợp bia muối vào bình phun sương. Vậy là bạn đã có một loại dung dịch lau kính tự chế, an toàn và tiết kiệm từ nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp.

Ngoài ra, bia còn rất nhiều công dụng khác mà chị em nên biết.

do-muoi-vao-lon-bia-uong-do-03

Dùng bia làm mềm các loại thịt

Ướp thịt với một vài thìa bia và để trong tủ lạnh qua đêm. Bia sẽ giúp làm mềm miếng thịt mà không hề thay đổi hương vị của nó.

Hôm sau, bạn chỉ cần đem thịt ra chế biến những món ăn yêu thích. Vậy là bạn có thể tận hưởng một miếng thịt mềm và mọng nước rồi.

Dùng bia làm sáng đồ gỗ

Đầu tiên, bạn cần làm ấm bia. Có thể cho bia vào nồi để đun (không cần sôi, chỉ cần hơi ấm là được) hoặc cho lon/chai bia vào ngâm trong nước nóng. Sau đó, dùng vải mềm thấm bia và chà xát lên mặt gỗ mà bạn muốn làm sạch. Kết quả chắc chắn sẽ kiến bạn bất ngờ.

Dùng bia xua đuổi côn trùng gây hại

Bia có mùi thơm tự nhiên, có tác dụng thu hút côn trùng. Bạn có thể đổ một ít bia vào ly, bọc ngoài bằng giấy bạc và cũng thủng một số lỗ nhỏ (vừa để ruồi, muỗi chui vào).

Đặt ly bia ở những nơi các loại côn trùng, ruồi muỗi hay tụ tập. Chúng sẽ bị mùi bia hấp dẫn và tự chui vào trong ly nhưng không thể thoát ra ngoài mà phải "bỏ mạng" ở trong đó.

Mẹo này cũng có thể áp dụng với sên, gián.

Dùng bia làm sáng các đồ vật bằng kim loại

Bia có độ axit thấp thích hợp để làm sáng các đồ kim loại, đặc biệt là trang sức. Bạn chỉ cần đổ một ít bia vào miếng vải và chà xát lên các vật kim loại mà bạn muốn làm sáng. Hoặc bạn có thể bỏ những vật dụng cần làm sạch ngâm vào cốc bia vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch và lấy khăm mềm lau khô là được.

Bia giúp tháo ốc vít han gỉ dễ dàng

Bia có tính axit sẽ phá vỡ lớp gỉ sét, giúp bạn tháo ốc vít dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần đổ bia lên phần ốc vít bị gỉ sét vài phút. Sau đó thử tháo chúng ra. Chắc chắn, bạn sẽ thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.