Nhà hàng Feva là nơi đang thu hút sự chú ý của nhiều thực khách tại Italia khi vừa mới cho ra mắt món ăn "không khí chiên" và được đặt tên là Aire Frito. Được biết đây là kết quả sau nhiều lần tìm tòi, sáng tạo của đầu bếp Nicola Dinato, người đã đạt nhận được sao Michelin.
Không phải như kiểu không khí vô hình, vô màu mà món ăn được chế biến trông giống như đám mây.
Người đầu bếp chia sẻ rằng không đơn giản để "chiên không khí". Đầu tiên, người đầu bếp phải tạo ra các "đám mây" với nguyên liệu chính là bột sắn. Sau đó họ sẽ chiên giòn "đám mây" và để cho ráo.
Công đoạn đặc biệt nhất tạo ra những viên "không khí chiên" là đưa đám mây vào hộp kín rồi sục không khí chứa phân tử ozone vào.
Những phân tử ozone nguyên liệu cho món "không khí chiên" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi thơm tự nhiên, thanh mát của cỏ cây, thảo nguyên...
Những viên "không khí chiên" sẽ bày cùng kẹo bông gòn để kết hợp thêm vị ngọt ngào cho món ăn. Khi vừa chạm môi, lớp vỏ bột mỏng đã vội tan ra, tiếp đến là cái tươi mát lan tỏa khắp khoang miệng. Thú vị nhất là những phần tử ozone trong món "không khí" này đều đến từ những vùng cao tạo nên mùi vị trong sạch và thơm thanh khó tả.
Để thưởng thức món "không khí chiên" bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 30 USD (tương đương khoảng 700 nghìn đồng). Hương vị thì độc đáo thật đấy nhưng không biết ăn món này có thật sự "bổ béo" không nhỉ?