Dư tiền gửi tiết kiệm đừng chọn kỳ hạn 6, 9, hay 12 tháng: Làm cách này dù ít vẫn hưởng lãi cao

( PHUNUTODAY ) - Với công thức gửi tiết kiệm dưới đây bạn sẽ thấy lợi đủ đường, mang tới nhiều lợi nhuận cho số tiền của bạn.

Chọn ngân hàng lãi cao, phù hợp nhu cầu

Khi gửi tiết kiệm việc bạn cần lưu ý đầu tiên là lựa chọn ngân hàng. Theo đó, ngân hàng bạn lựa chọn phải thỏa mãn tiêu chí: uy tín, lãi suất hấp dẫn, giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện, sản phẩm tiết kiệm đa dạng, phục vụ chuyên nghiệp, nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng...

Ở nước ta hiện nay 2 nhóm ngân hàng chủ yếu là nhóm ngân hàng thương mại nhà nước và nhóm ngân hàng thương mại cổ phần. Nếu nhóm ngân hàng thương mại nhà nước có ưu thế về truyền thống lâu đời và số lượng điểm giao dịch rộng khắp thì các ngân hàng thương mại cổ phần lại cạnh trạnh về lãi suất và chất lượng dịch vụ đang ngày càng thu hút khách hàng.

Nhận biệt rõ gửi tiết kiệm và đầu tư

Nếu như bạn muốn không rơi vào tình trạng thiệt thòi thì hãy nhớ rõ rằng gửi tiết kiệm truyền thống khác với đầu tư. Nếu như bạn thấy nhân viên ngân hàng bảo bảo gửi tiết kiệm lãi suất cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm thông thường, thì bạn cần tỉnh táo bởi đây chính là hình thức đầu tư. Khi đầu tư có thể được hưởng lãi suất cao nhưng cũng có thể khiến bạn mất trắng tiền bạc. Bởi vậy, cần cân nhắc.

quy-dinh-ve-gui-tien-tiet-kiem

Hãy chọn kỳ hạn phù hợp với bạn

Kỳ hạn tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền cho ngân hàng. Mỗi kỳ hạn sẽ có một mức lãi suất khác nhau. Các ngân hàng thường thiết kế các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và dài phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Kỳ hạn ngắn là từ 1 tuần, 1 tháng cho đến 6 tháng; kỳ hạn dài kéo dài trên 6 tháng cho đến 15 năm

Tùy vào mục đích tiết kiệm (để mua nhà, mua xe, đóng tiền học cho con, dưỡng già...) mà bạn có thể chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm phù hợp. Thông thường, các kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao.

Nếu tình hình tài chính không ổn định nhưng vẫn muốn gửi tiết kiệm thì bạn nên chọn kỳ hạn ngắn. Nên chia nhỏ số tiền thành nhiều khoảng tiết kiệm khác nhau để khi cần có thể rút và tránh bị mất lãi của toàn bộ số tiền.

dem-tien-di-gui-tiet-kiem-can-than-5-loi-sau-keo-trang-tay

Lưu ý những dịch vụ và tiện ích đi kèm

Nhiều ngân hàng hiện nay với mong muốn thu hút thêm nhiều khách hàng đến gửi tiết kiệm đã mang đến nhiều lợi ích khi đăng ký tham gia ví dụ như: rút thăm trúng thưởng, nhận ngay quà tặng vật chất, nhận ngay gói bảo hiểm nhân thọ... Một số ngân hàng khuyến khích gửi tiết kiệm online vừa tiện lợi, an toàn mà còn hưởng lãi suất cao hơn. Do vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ để hưởng những dịch vụ và khuyến mãi tối đa.

gui tiet kiem

Không thả hết trứng vào một giỏ

Bạn nên áp dụng phương thức chia trứng vào nhiều giỏ khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Thay vì dồn tất cả số tiền bạn đang có vào một tài khoản tiết kiệm, hay chia ra thành nhiều sổ khác nhau. Ví dụ: Bạn có 500 triệu, hãy chia ra làm 3 sổ. Trong đó, 2 sổ gửi dài hạn, 1 số gửi ngắn hạn để khi có việc cần có thể rút bất cứ lúc nào mà không làm ảnh hưởng đến lãi suất của 2 sổ còn lại.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link