Dùng 4 sản phẩm làm đẹp này da không chỉ xấu đi mà còn dễ bị tổn thương

( PHUNUTODAY ) - Không phải món skincare nào cũng thân thiện và giúp da đẹp lên, một số sản phẩm còn dễ khiến bạn phải đối mặt với tình trạng kích ứng.

Gần đến Tết, một số chị em đã bắt đầu rục rịch ứng dụng các sản phẩm, liệu pháp làm đẹp để tút tát lại làn da. Tuy nhiên có những món skincare có thể khiến mặt với tình trạng kích ứng, da xấu chẳng kịp cứu vãn để đón Tết, chẳng hạn như 4 món dưới đây.

1. Tẩy da chết dạng hạt

Tẩy da chết dạng hạt ncho hiệu quả làm mịn da nhan chóng nhưng thực tế, món skincare phổ biến này cực hại da. Da bị tổn thương, đau rát hơn là trở nên khỏe đẹp. Đặc biệt là đối với những ai sở hữu làn da yếu, món skincare này càng gây hại. Những hạt scrub với cạnh sắc rất dễ gây xước xát, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến tình trạng kích ứng, lên mụn.

san-pham-lam-dep 1

Hãy tránh xa tế bào chết dạng hạt nếu không, da bạn rất dễ bị tổn thương mà phải rất lâu mới có thể chữa lành, lấy lại được phong độ khỏe đẹp.

2. Máy rửa mặt có chổi lông

Trong khoảng hai năm trở lại đây, máy rửa mặt đã trở thành xu hướng làm đẹp được rất nhiều quý cô ưa chuộng. Dù vậy không phải loại máy nào cũng thực sự tốt cho làn da mà cụ thể, phiên bản máy rửa mặt có chổi lông chính là thứ bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi dùng.

Đối với những làn da mỏng manh, nhạy cảm, phần cọ rửa mặt của dụng cụ làm đẹp này quá khắc nghiệt, dễ gây tổn thương và khiến da bị kích ứng. 

3. Khăn ướt tẩy trang

Khăn ướt tẩy trang là một món skincare tiện lợi nhưg không thực sự ổn cho lắm. Việc dùng khăn ướt tẩy trang thường xuyên thậm chí có thể gây xước xát, làm tổn hại đến hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da. Một số sản phẩm khăn ướt tẩy trang chứa rất nhiều cồn, kèm theo đó là đầy chất bảo quản để ngăn nấm mốc. Bạn nên dùng dầu/sáp/micellar water, hơi mất thời gian một chút nhưng an toàn và giúp da đẹp lên từ bước làm sạch.

san-pham-lam-dep 2

4. Mặt nạ lột

Dù có vạn quảng cáo về mặt nạ lột nhưng ãy cẩn thận, dù mặt nạ lột có thể loại bỏ bụi và cặn bẩn tích tụ trong lỗ chân lông, sản phẩm này cũng sẽ kéo theo cả những tế bào da có lợi, lông tơ khiến da trở nên trơ trọi, yếu ớt. Thay vào đó, bạn hãy đắp mặt nạ đất sét để lỗ chân lông được thoáng sạch, da được detox một cách an toàn, dịu nhẹ.