Đừng lau màn hình điện thoại bằng giấy ăn: Làm cách này mới sạch bụi và dấu vân tay, không lo trầy xước

10:16, Thứ năm 13/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Khi sử dụng giấy để lau màn hình điện thoại, các vết bẩn sẽ không được làm sạch hoàn toàn mà còn có thể bám nhiều bụi giấy hơn.

Điện thoại là vật mà chúng ta ngày nào cũng sử dụng. Phần màn hình của thiết bị thường bám rất nhiều bụi bẩn cùng với dấu vân tay. Theo thói quen, nhiều người sẽ lấy giấy ăn để lau màn hình. Các loại giấy này có thể rách vụn ra trong quá trình sử dụng, làm bụi bẩn bám nhiều hơn trên màn hình. Giấy ăn cũng có thể làm xước màn hình.

lau-man-hinh-dien-thoai-01

Ngoài ra, có người còn dùng cồn đổ trực tiếp lên màn hình để lau. Tuy nhiên, đây là cách làm không đúng. Nếu dùng quá nhiều cồn, chất lỏng có thể xâm nhập vào điện thoại từ các khe hở và làm hỏng thiết bị.

Để vệ sinh điện thoại, bạn hãy áp dụng các cách dưới đây.

Đầu tiên, bạn nên tháo phần vỏ ốp điện thoại ra. Sau đó, hãy lấy một chiếc khăn lau kính mềm. Khăn lau kính không chỉ dùng để lau kính mà hoàn toàn có thể sử dụng để làm sạch màn hình của các loại thiết bị điện tử. Nếu không có khăn lau kính, bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn bông mềm, loại không để lại xơ vải. Bạn cũng có thể cắt khẩu trang dùng một lần ra và lấy lớp vải ở giữa. Lớp vải này tương đối mềm và có thể dùng để lau màn hình điện thoại.

lau-man-hinh-dien-thoai-03

Cách đầu tiên là sử dụng dầu gió. Bạn chỉ cần nhỏ một giọt dầu gió lên màn hình điện thoại và lấy khăn mềm lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên. Trong dầu gió có chứa các loại tinh dầu có thể hòa tan các vết bẩn, dấu vân tay trên màn hình. Nhược điểm của cách này là dầu gió có mùi khá nồng. Nếu không thích mùi dầu gió, bạn không nên dùng cách này.

lau-man-hinh-dien-thoai-02

Cách thứ hai là dùng baking soda. Hòa tan một ít baking soda với nước rồi dùng khăn thấm dung dịch này. Vắt khăn cho khô rồi lau màn hình điện thoại từ trên xuống dưới. Baking soda sẽ làm sạch các vết bẩn, vết vân tay để lại trên màn hình. So với cách sử dụng dầu gió thì cách này hoàn toàn không có mùi.

lau-man-hinh-dien-thoai-04

Cách thứ ba là dùng rượu. Lưu ý, bạn không được đổ trực tiếp rượu xuống màn hình điện thoại. Chất lỏng lọt qua các khe hở của điện thoại sẽ làm hỏng thiết bị. Bạn hãy thấm rượu vào một miếng khăn hoặc bông (chỉ cần đổ một chút là được). Sau đó, lau màn hình điện thoại từ trên xuống dưới. Trong rượu có chứa cồn giúp làm sạch các vết bẩn và có khả năng khử khuẩn.

lau-man-hinh-dien-thoai-05

Vậy tại sao không nên dùng cồn? Nồng độ cồn thường rất cao, sẽ an toàn hơn nếu bạn sử dụng rượu - sản phẩm có nồng độ cồn thấp hơn. Rượu cũng sẽ nhanh chóng bay hơi sau đó.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền