Chần mực qua nước sôi
Nếu không có sẵn dầu mè, rượu trắng, hãy bắc một nồi nước đun sôi rồi chần qua mực khoảng vài giây rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá.
Cách làm này vừa giúp mực thơm giòn hơn lại loại bỏ được mùi tanh khó chịu.
Dùng gừng làm sạch mùi tanh của mực
Gừng đập dập, chà xát lên mực sẽ giúp mùi tanh được loại bỏ dễ dàng. Bạn có thể thêm chút rượu sẽ đạt được kết quả đáng kinh ngạc.
Rượu trắng, dầu mè khử mùi tanh hiệu quả
Mực sau khi đã làm sạch, thay vì vội vàng ướp với muối bạn hãy ướp mực với chút dầu mè trong khoảng 5 phút, sau đấy lại cho thêm chút rượu nấu ăn vào rồi mới nêm nếm muối và các gia vị khác.
Cách làm này sẽ giúp bạn tẩy sạch mùi tanh trên mực, món mực thành phẩm giòn ngon, ngọt thơm như ý.
Dùng đường và chè khô
Chỉ cần cho chút đường vào ướp với mực trong 5 phút, sau đấy rửa sạch nhiều lần với nước cũng sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của loại hải sản này cực hiệu quả.
Đặc biệt, món mực xào chỉ cần thêm chút đường sẽ giòn sần sật, không bao giờ bị dai.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun lên. Khi nước sôi thả mực tươi vào chần nhanh rồi vớt ra.