Đừng vội thả muối vào ướp mực, đây mới là cách loại bỏ mùi tanh, có ngay món mực trắng tinh, giòn ngọt

16:18, Thứ hai 16/12/2019

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nấu ăn siêu chuẩn của người dân vùng biển này, bạn chẳng những khử sạch mùi tanh mà còn giúp mực có màu trắng tinh, giòn ngon hấp dẫn.

Chần mực qua nước sôi

Nếu không có sẵn dầu mè, rượu trắng, hãy bắc một nồi nước đun sôi rồi chần qua mực khoảng vài giây rồi vớt ra ngâm vào thau nước đá.

khu-mui-tanh-cua-muc-phunuutoday

Cách làm này vừa giúp mực thơm giòn hơn lại loại bỏ được mùi tanh khó chịu.

Dùng gừng làm sạch mùi tanh của mực

Gừng đập dập, chà xát lên mực sẽ giúp mùi tanh được loại bỏ dễ dàng. Bạn có thể thêm chút rượu sẽ đạt được kết quả đáng kinh ngạc.

Rượu trắng, dầu mè khử mùi tanh hiệu quả

Mực sau khi đã làm sạch, thay vì vội vàng ướp với muối bạn hãy ướp mực với chút dầu mè trong khoảng 5 phút, sau đấy lại cho thêm chút rượu nấu ăn vào rồi mới nêm nếm muối và các gia vị khác.

khu-mui-tanh-cua-muc-phunuutoday8

Cách làm này sẽ giúp bạn tẩy sạch mùi tanh trên mực, món mực thành phẩm giòn ngon, ngọt thơm như ý.

Dùng đường và chè khô

Chỉ cần cho chút đường vào ướp với mực trong 5 phút, sau đấy rửa sạch nhiều lần với nước cũng sẽ giúp bạn đánh bay mùi tanh của loại hải sản này cực hiệu quả.

Đặc biệt, món mực xào chỉ cần thêm chút đường sẽ giòn sần sật, không bao giờ bị dai.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chè khô ngâm trong nước lạnh rồi đun lên. Khi nước sôi thả mực tươi vào chần nhanh rồi vớt ra.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc