Dương Cẩm Lynh: "Tôi giống Song Hye Kyo khoảng 50%"

( PHUNUTODAY ) - Khi đã so sánh thì phần nào đó cũng là một áp lực, khiến mình phải cố gắng hơn nữa, không chỉ trong việc gìn giữ nét đẹp bên ngoài, mà cả nội lực bên trong", Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Cách đây ít giờ, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh đăng loạt ảnh mới trên trang cá nhân và thu hút nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những lời khen cho phong cách thời trang và nhan sắc rạng rỡ, cũng có những ý kiến cho rằng người đẹp 8X có khá nhiều điểm tương đồng với mỹ nhân nổi tiếng châu Á – Song Hye Kyo. 

Cùng hoạt động trong môi trường nghệ thuật, việc bị so sánh hay đặt lên bàn cân với một ai đó thường sẽ khiến nhiều nghệ sĩ cảm thấy không thoải mái. Song, Dương Cẩm Lynh lại có suy nghĩ hoàn toàn khác. 

duong-cam-lynh-07

Mới đây, người đẹp lần đầu tiên có những chia sẻ xoay quanh việc bản thân bị nhận xét có nhiều điểm giống Song Hye Kyo.

"Tôi thấy vui khi cư dân mạng so sánh mình với một nghệ sĩ nổi tiếng khắp châu Á như Song Hye Kyo. Nhưng khi đã so sánh thì phần nào đó cũng là một áp lực, khiến mình phải cố gắng hơn nữa, không chỉ trong việc gìn giữ nét đẹp bên ngoài, mà cả nội lực bên trong", Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Trước nhiều luồng ý kiến cho rằng, Dương Cẩm Lynh từng "đạo nhái" phong cách chụp ảnh của Song Hye Kyo, nữ diễn viên khẳng định cô có cá tính riêng và việc học hỏi cái hay từ các nghệ sĩ khác là điều hoàn toàn bình thường.

"Ban đầu, đó là sự trùng lặp ý tưởng. Về sau, khi thấy nhiều người nói rằng mình giống Song Hye Kyo, tôi có dành thời gian để nghiên cứu về nghệ sĩ này. Tôi thấy phong cách và gu của cô ấy rất giống với mình, cùng hướng đến sự thanh lịch, đơn giản, và chúng tôi lại có cùng độ tuổi với nhau nữa.

Tôi nghĩ việc học hỏi cái hay, cái đẹp của các nghệ sĩ trên thế giới là điều bình thường. Học hỏi chứ không phải là copy, đạo nhái. Nghệ sĩ nào cũng có cá tính riêng, không ai muốn mình là cái bóng của người khác, cho dù người đó có nổi tiếng đến đâu", Dương Cẩm Lynh nói.

duong-cam-lynh-03

Dương Cẩm Lynh tâm sự thêm, Song Hye Kyo là người mà cô cũng yêu thích, nên đã thường xuyên xem phim của vợ cũ Song Joong Ki để học tập thêm về kinh nghiệm diễn xuất.

"Tôi biết đến Song Hye Kyo qua vai diễn trong bộ phim 'Ngôi nhà hạnh phúc'. Tôi rất ấn tượng với khả năng diễn xuất tự nhiên, chân thật và chiếm trọn cảm xúc người xem của người nghệ sĩ này. Đây là bộ phim tôi đã xem lại nhiều mà không chán, và mỗi lần xem lại học hỏi thêm được nhiều điều mới trong diễn xuất của Song Hye Kyo cũng như các diễn viên khác trong phim", người đẹp họ Dương nói về đồng nghiệp.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về việc cảm thấy mình giống với Song Hye Kyo như thế nào, Dương Cẩm Lynh cũng vui vẻ cho biết: "Tôi nghĩ khoảng chừng 50%, về nét mặt, dáng vóc, thần thái, phong cách, thời trang và cả độ tuổi nữa".

Từ đâu năm 2020 đến nay, Dương Cẩm Lynh tạm dừng việc đóng phim để dành thời gian chăm sóc cho con trai 3 tuổi. Theo chia sẻ của cô, việc đóng phim thường xuyên sẽ phải đi công tác xa nhà nên hai mẹ con sẽ không có khoảng không gian riêng dành cho nhau.

Vì thế, sau năm 2019 cống hiến hết sức lực cho phim ảnh, đây là lúc thích hợp để cô nghỉ ngơi và gần gũi con trai. Những ngày gần đây, trên Facebook cá nhân, Dương Cẩm Lynh thường xuyên cập nhật cuộc sống tích cực và đầy năng lượng với thiên thần nhỏ.

Dương Cẩm Lynh cũng cho biết thêm, tuy tạm dừng đóng phim nhưng cô vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các gameshow hoặc sự kiện giải trí, để người hâm mộ vẫn có dịp gặp gỡ cô trên màn ảnh nhỏ.