Ghê miệng thử gà phế thải Hàn nhập cho người Việt ăn

06:28, Thứ năm 04/10/2012

( PHUNUTODAY ) - Thời gian gần đây các bà nội trợ đang truyền tai nhau về một loại gà nhập khẩu từ Hàn Quốc và Mỹ nhưng giá rẻ bất ngờ được bán tại nhiều siêu thị ở Hà Nội.

Thời gian gần đây các bà nội trợ đang truyền tai nhau về một loại gà nhập khẩu từ Hàn Quốc và Mỹ nhưng giá rẻ bất ngờ được bán tại siêu thị BigC Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội).

Thời gian gần đây nhiều khách hàng không khỏi ngạc nhiên về loại gà giá rẻ được là gà nhập khẩu từ Hàn Quốc và Mỹ.
Thời gian gần đây nhiều khách hàng không khỏi ngạc nhiên về loại gà giá rẻ được là gà nhập khẩu từ Hàn Quốc và Mỹ.

 

Gà dai Hàn Quốc có giá 47.900 đồng/kg và Đùi gà mái đẻ (Mỹ) có giá 58.900 đồng/kg, trong khi đó giá gà ta giao động từ khoảng 60 - 90.000 đồng/kg.
Gà dai Hàn Quốc có giá 47.900 đồng/kg và Đùi gà mái đẻ (Mỹ) có giá 58.900 đồng/kg, trong khi đó giá gà ta giao động từ khoảng 60 - 90.000 đồng/kg.

 

Tuy giá niêm yết là 47.900 đồng/kg, nhưng loại gà dai Hàn Quốc được đóng gói nguyên con không phân biệt lớn - bé, không có đầu và chân.
Tuy giá niêm yết là 47.900 đồng/kg, nhưng loại gà dai Hàn Quốc được đóng gói nguyên con không phân biệt lớn - bé, không có đầu và chân.

 

Đùi gà mái đẻ Mỹ. Các sản phẩm gà này đều được dán thêm quốc kỳ nước xuất khẩu. Khi khách hàng thắc mắc tại sao gà này lại rẻ, nhân viên phục vụ tại quầy hàng này cho biết: “Gà này sau khi đẻ được làm thịt luôn, rồi đông lạnh nhập về Việt Nam, sau đó được giã đông và đem bán”.
Đùi gà mái đẻ Mỹ. Các sản phẩm gà này đều được dán thêm quốc kỳ nước xuất khẩu. Khi khách hàng thắc mắc tại sao gà này lại rẻ, nhân viên phục vụ tại quầy hàng này cho biết: “Gà này sau khi đẻ được làm thịt luôn, rồi đông lạnh nhập về Việt Nam, sau đó được giã đông và đem bán”.

 

Một số khách hàng sau khi xem đã bỏ đi vì thấy gà quá rẻ và dưới bọc nhựa có nước thâm đen chảy ra. Chiều 3/10, chúng tôi đã mua hai loại gà này về để tìm hiểu kỹ hơn và so sánh với gà ta bán ở chợ.
Một số khách hàng sau khi xem đã bỏ đi vì thấy gà quá rẻ và dưới bọc nhựa có nước thâm đen chảy ra. Chiều 3/10, chúng tôi đã mua hai loại gà này về để tìm hiểu kỹ hơn và so sánh với gà ta bán ở chợ.

 

Khi mở lớp nilon bọc ngoài, thoảng một mùi thối xộc thẳng vào mũi, còn phần cánh gà thâm đen, xương phía trong đã gẫy đôi, phần da gà cũng thâm tím, bầm dập.
Khi mở lớp nilon bọc ngoài, thoảng một mùi thối xộc thẳng vào mũi, còn phần cánh gà thâm đen, xương phía trong đã gẫy đôi, phần da gà cũng thâm tím, bầm dập.

 

Dưới đáy hộp xốp bọc gà dai Hàn Quốc có nhãn ghi nhà cung cấp, nhưng nhiều chữ đã bị mờ.
Dưới đáy hộp xốp bọc gà dai Hàn Quốc có nhãn ghi nhà cung cấp, nhưng nhiều chữ đã bị mờ.

 

Đùi gà mái đẻ (Mỹ), nhìn ngoài lớp bao bì có thể thấy rõ nhiều chấm đen xuất hiện trên da.
Đùi gà mái đẻ (Mỹ), nhìn ngoài lớp bao bì có thể thấy rõ nhiều chấm đen xuất hiện trên da.

 

Dưới đáy hộp xốp đựng đùi gà có nhãn phụ ghi nhà cung cấp là Hoàng Long Phát, với xuất xứ Hàng Quốc chứ không phải Mỹ như quảng cáo và nhãn mác của siêu thị BigC Thăng Long.
Dưới đáy hộp xốp đựng đùi gà có nhãn phụ ghi nhà cung cấp là Hoàng Long Phát, với xuất xứ Hàng Quốc chứ không phải Mỹ như quảng cáo và nhãn mác của siêu thị BigC Thăng Long.

 

Thịt gà thâm tím không đỏ hồng như gà bình thường được cắt tiết làm thịt. Trước đó, ngày 2/10, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu tháng 9/2012 tới nay, một số doanh nghiệp nhập gà thải loại từ Hàn Quốc vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo đó là sản phẩm gà thải loại.
Thịt gà thâm tím không đỏ hồng như gà bình thường được cắt tiết làm thịt. Trước đó, ngày 2/10, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu tháng 9/2012 tới nay, một số doanh nghiệp nhập gà thải loại từ Hàn Quốc vào Việt Nam qua đường chính ngạch nhưng không khai báo đó là sản phẩm gà thải loại.

 

Chiều tối 3/10, chúng tôi đã mua gà ta về để so sánh với gà Hàn Quốc bán tại BigC Thăng Long.
Chiều tối 3/10, chúng tôi đã mua gà ta về để so sánh với gà Hàn Quốc bán tại BigC Thăng Long.

 

Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy ngay từ màu sắc da.
Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy ngay từ màu sắc da.

 

Phần thịt cũng khác nhau hoàn toàn, khi đùi gà mái đẻ Mỹ (bên phải) đã thâm tím, da trắng nhợt. Một số người bán gà ở chợ sau khi xem đùi gà Mỹ, bằng kinh nghiệm, họ cho rằng thịt đùi gà Mỹ giống như thịt gà không được cắt tiết, hoặc gà chết.
Phần thịt cũng khác nhau hoàn toàn, khi đùi gà mái đẻ Mỹ (bên phải) đã thâm tím, da trắng nhợt. Một số người bán gà ở chợ sau khi xem đùi gà Mỹ, bằng kinh nghiệm, họ cho rằng thịt đùi gà Mỹ giống như thịt gà không được cắt tiết, hoặc gà chết.

 

Khi mổ gà dai Hàn Quốc, lớp da rất khó cắt.
Khi mổ gà dai Hàn Quốc, lớp da rất khó cắt.

 

So sánh thịt gà ta (trái) và gà dai Hàn Quốc.
So sánh thịt gà ta (trái) và gà dai Hàn Quốc.

 

“Ở một số nước, những sản phẩm của gà loại thải (gà sau đẻ - PV) được dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Thực tế, những sản phẩm này hầu như không có giá trị dinh dưỡng cho người”, ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết như vậy chiều 2/10.
“Ở một số nước, những sản phẩm của gà loại thải (gà sau đẻ - PV) được dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Thực tế, những sản phẩm này hầu như không có giá trị dinh dưỡng cho người”, ông Diệp Kỉnh Tần, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết như vậy chiều 2/10.

 

Sự khác biệt của 3 loại gà sau khi luộc chín, một phần đùi gà dai Hàn Quốc (trái), đùi gà ta (giữa) và đùi gà mái đẻ Mỹ (phải).
Sự khác biệt của 3 loại gà sau khi luộc chín, một phần đùi gà dai Hàn Quốc (trái), đùi gà ta (giữa) và đùi gà mái đẻ Mỹ (phải).

 

So sánh lớp thịt phía trong sau khi đã luộc chín.
So sánh lớp thịt phía trong sau khi đã luộc chín.

 

Đặc biệt, thịt gà dai Hàn Quốc (phải) khi chín trắng bệch, thịt bở, khi ăn gần như bở vụn trong miệng và hầu như không có vị ngậy, thịt khô…
Đặc biệt, thịt gà dai Hàn Quốc (phải) khi chín trắng bệch, thịt bở, khi ăn gần như bở vụn trong miệng và hầu như không có vị ngậy, thịt khô…

 

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc