Trong một chu trình skincare đúng chuẩn, không thể thiếu nước hoa hồng vì nó có công dụng cấp ẩm cho da, cân bằng độ pH và se khít lỗ chân lông. Tham khảo một số cách sau, bạn sẽ thêm nhiều cách làm nước hoa hồng với nguyên liệu tự nhiên đơn giản tại nhà.
Cách làm nước hoa hồng từ hoa hồng tươi
Để chất lượng nước hoa hồng từ hoa hồng tươi được tốt nhất, nàng nên lựa chọn những cánh hoa hồng không bị phun thuốc.
- Bước 1: Cho khoảng ½ chén cánh hoa hồng tươi vào nồi và đổ thêm 1 chén rưỡi nước rồi đậy nắp đun sôi.
- Bước 2: Đun nhỏ lửa trong khoảng 5 đến 10’ đến khi cánh hoa hồng nhạt dần.
- Bước 3: Đổ nước ra túi lọc để lọc các cánh hoa rồi để nguội và cho vào chai/lọ tối màu để bảo quản.
Cách làm nước hoa hồng nha đam
Nước hoa hồng nha đam giúp cấp ẩm, tái tạo da, cải thiện các nếp nhăn.
Cách làm như sau:
- Bước 1: Lấy khoảng 7 đến 10 nhánh nha đam tươi đem rửa sạch, gọt và ngâm trong nước lạnh 10’.
- Bước 2: Tiến hành lấy phần gel rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 3: Dùng rây lọc để lọc lấy nước sau đó cho vào lọ dùng dần.
Bạn không nên sử dụng mỗi ngày màdùng khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần là đủ.
Cách làm nước hoa hồng từ rau diếp cá
Rau diếp cá có thể được sử dụng để làm nước hoa hồng dưỡng da giúp ngăn ngừa, cải thiện mụn, se khít lỗ chân lông và làm sạch sâu hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500gr rau diếp cá tươi.
- 2 muỗng dầu ô liu.
- 400ml rượu trắng.
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: Đem rau diếp rửa sạch, ngâm với muối rồi để ráo nước.
- Bước 2: Cho rau vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 200ml rượu trắng.
- Bước 3: Sau đó, đem rau vừa thu được lọc lấy nước cốt rồi cho 2 muỗng dầu ô liu vào khuấy đều.
- Bước 4: Cuối cùng, cho 200ml rượu trắng vào hỗn hợp vừa thu được rồi bỏ vào lọ thuỷ tinh để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách làm nước hoa hồng mật ong
Với thành phần vitamin B, C và khoáng chất có lợi cho da, nước hoa hồng mật ong sẽ giúp nuôi dưỡng da khoẻ mạnh, ngăn ngừa các vi khuẩn gây mụn và cấp ẩm cho da một cách tuyệt vời.
Nguyên liệu cần dùng:
- 10 đến 15 cây hoa hồng tươi.
- 1 đến 2 muỗng mật ong nguyên chất.
- 1 lít nước.
- Đá lạnh.
- Nồi cách thuỷ, tô thuỷ tinh và túi zip.
Cách làm:
- Bước 1: Ngắt nhẹ cánh hoa hồng ra rồi ngâm nước muối khoảng 15’.
- Bước 2: Sau đó, rải cánh hoa hồng xung quanh tô thuỷ tinh và đổ 1 lít nước vào tô, sao cho nước ngập cánh hoa hồng.
- Bước 3: Nàng đậy ngược nắp nồi và bật bếp lên với lượng lửa vừa phải.
- Bước 4: Nước sôi, nàng cho đá và túi zip rồi đặt lên nắp nồi. Liên tục thay đá trong vòng 45’.
- Bước 5: Sau cùng, lượng nước thu được ở tô thuỷ tinh chính là nước hoa hồng nguyên chất.
- Bước 6: Chờ đến khi nước hoa hồng nguội rồi cho mật ong vào khuấy đều là nàng đã có được nước hoa hồng mật ong rồi.