Hai cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè

11:47, Thứ năm 01/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Hai cách làm thạch dưa hấu thơm ngon, thanh mát giải nhiệt ngày hè - Cùng nhau tham khảo nhé các bạn!

cach-lam-thach-dua-hau

 

Để làm được món thạch dưa hấu thơm ngon, ngọt mát các bạn hãy làm theo hai cách dưới đây nhé:

Thạch dưa hấu

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa hấu.

- 1 gói bột rau câu (gelatin).

- Đường, nước lọc.

Cách làm:

- Đầu tiên, ban bổ đôi quả dưa hấu, nạo lấy phần ruột cho ra bát.

- Sau đó, bạn tách phần hột dưa hấu ra, cho ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước.

- Trộn đường, bột rau câu đều nhau.

- Đổ nước vào nồi đun sôi lên, sau đó cho hỗn hợp bột rau câu, đường vào, vừa cho vừa quấy đều để bột không vón cục và đun sôi khoảng 5-8 phút sau đó tắt bếp và đổ phần nước dưa hấu đã lọc vào hỗn hợp bột rau câu vừa đun và quấy đều.

- Đổ hỗn hợp trên vào vỏ dưa (đã khoét ruột ở trên).

- Khi hỗn hợp nguội cho vào ngăm mát tủ lạnh, khi thạch đã đông, lấy ra, cắt miếng vừa ăn.

Thạch dưa hấu sữa chua

Nguyên liệu:

- 500gr dưa hấu

- 200gr sữa chua

- 2 thìa nhỏ mật ong

- 30gr bột galetin

- 1 hộp nhựa làm khuôn.

cach-lam-thach-dua-hau-1

 

Cách làm:

- Dưa hấu thái nhỏ, bỏ hạt, cho 2 thìa mật ong rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho 20gr bột galetin hòa cùng với 5 thìa nhỏ nước nóng cho tan đều. Sau đó, cho vào sinh tố dưa hấu và khuấy cho tan đều cùng hỗn hợp sinh tố dưa.

- Đến phần sữa chua: cho 10g bột galetin còn lại hoà cùng 2 thìa nhỏ nước nóng khuấy cho tan đều. Tiếp theo, đổ vào phần sữa chua và lại khuấy cho hỗn hợp hoà quyện đều với nhau.

- Chuẩn bị hộp nhựa khô, rồi đổ hỗn hợp sinh tố dưa hấu vào.

- Sau đó đổ sữa chua vào và đổ sữa chua sao cho đều khắp hộp, không khuấy lại (để khi có sản phẩm thạch nhìn hấp dẫn vào ngon hơn).

- Đậy hộp lại và để trong tủ mát từ 2-3 tiếng, sau đó lấy ra và cắt thành những miếng vuông hay chữ nhật tuỳ thích.

Cách chọn dưa hấu ngon

- Cuống dưa khô cho thấy quả dưa đã chín. Còn nếu cuống màu xanh, có thể quả dưa đã được hái quá sớm và vẫn chưa chín.

- Đốm màu vàng - thường được gọi là vết rám - là nơi phần quả dưa hấu tiếp xúc với mặt đất. Quả dưa hấu chín luôn có đốm màu vàng kem hay thậm chí vàng cam chứ không phải là trắng bệch.

- Những vết màu nâu trên quả dưa nghĩa là ong đã tiếp xúc với bộ phận thụ phấn của hoa nhiều lần. Sự thụ phấn càng nhiều, trái cây càng ngọt.

- Tốt nhất là đừng nên chọn quả to nhất hay quả nhỏ nhất. Hãy chọn trái dưa hấu có kích cỡ trung bình. Ngoài ra, dù quả to hay nhỏ khi bạn nâng lên cần có cảm giác nặng tay.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê