2 món ăn là ghiền từ thịt gà mẹ nào cũng nên giắt lưng để chế biến thiết đãi cả gia đình

( PHUNUTODAY ) - 2 món ăn là ghiền từ thịt gà mẹ nào cũng nên giắt lưng để chế biến thiết đãi cả gia đình - thơm ngon, hấp dẫn lại rẻ tiền và an toàn cho sức khỏe.

cong-thuc-ga-chien-nuoc-mam-1

 

Nguyên liệu làm gà chiên mắm:

-Cánh gà :600gam (nếu thích ăn nhiều thịt bạn chọn thêm phần đùi gà nhé)

-Bột chiên giòn:1 gói

-Hành tím, hành tây, tỏi, gừng (tất cả băm nhỏ)

-Tiêu , ớt, lá chanh

-Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt

Công thức làm gà chiên nước mắm:

– Cánh gà mua về làm sạch bằng muối rồi rửa lại. Để ráo, sau đó cắt gà ra khúc nhỏ nhỏ như hình và nhớ phải để thật khô.

Công thức làm gà chiên mắm 2

– Bỏ cánh gà ra cái hộp lớn lớn có nắp đậy cho bột chiên giòn vào thì đậy nắp rồi lắc đều lên để bột dính đều cánh gà,khi chiên gà sẽ rất giòn. Bắc chảo lên đỗ dầu ăn vào ( nhớ đổ nhiều vi chiên cánh gà sẽ hao dầu). Trong lúc đợi dầu sôi lấy bột chiên giòn rắc thêm vào cánh gà. Dầu sôi cho cánh gà vào chiên chín vàng.

– Trong lúc đợi cánh gà chiên vàng thì bắc một cái chảo lớn khác, cho dầu vào, cho hành tây, hành tím vào trước, đảo sơ rồi cho tỏi vào. Nghe mùi thơm của hành tỏi ( không cần đợi vàng vì dễ cháy khét không ngon ) cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm, đường vàng, bột ngọt, tiêu, ớt, gừng vào, đảo đều nêm nếm vưa ăn , để thêm vài phút tới khi nào hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt.

– Cánh gà lúc này cũng vừa vàng giòn chín tới! Vớt cánh gà ra để qua giấy cho thấm bớt dầu rồi cho thẳng vào chảo nước mắm. Lấy đũa trộn nhanh đều cho cánh gà thấm với hỗn hợp nước mắm, rắc thêm lá chanh đã thái sợi vào cho thơm.

Công thức làm gà chiên mắm 6

– Bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Làm gà roti

cach-lam-ga-roti-3

 

Nguyên liệu làm gà roti đơn giản mà ngon

– 1kg thịt gà (nhà mình thích thịt đùi nên mình dùng thịt đùi gà)

– 4 củ hành tím

– Gia vị: nước tương, nước đường (hay đường cát), bột ớt không cay, muối, tiêu xay.

Cách làm gà roti đơn giản mà ngon

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, để ráo sau đó khía vào khía lên lưng miếng thịt gà rồi ướp với ít muối và tiêu xay khoảng 20-30 phút cho thấm.
– Hành tím xắt mỏng.

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào thơm.

– Thêm thịt gà vào xào săn.

Bước 3:

– Cho 1 muỗng cà phê ớt bột (mình dùng ớt bột không cay để lấy màu), nước đường và nước tương vào chảo gà, gia giảm gia vị tùy khẩu vị. Nếu nêm nước tương mà vẫn thấy chưa được mặn thì có thể nêm thêm tí muối hoặc hạt nêm, đừng nêm chỉ một mình nước tương thôi vì nhiều nước tương quá sẽ làm món gà rất sậm màu.

Bước 4:

– Châm thêm ít nước vào xâm xấp mặt gà, đập nắp chảo nấu cho tới khi gà chín là được. Trong khi nấu thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp ra trở miếng gà cho thấm đều gia vị.

– Bày ít rau sống ra đĩa, xếp thịt gà lên trên; ăn kèm với bánh mỳ hay cơm, chấm chút tương ớt sẽ rất hợp.