Hai người phụ nữ tử vong sau khi ăn hải sản, hé lộ nguyên nhân khiến ai cũng sững sờ

( PHUNUTODAY ) - Hai người phụ nữ người Tuyền Châu Trung Quốc đã tử vong vì ăn hải sản cảnh báo về loại vi khuẩn lạ vô cùng nguy hiểm.

Theo Tin tức buổi tối Tuyền Châu (Phúc Kiến, Trung Quốc), có một phụ nữ 50 tuổi, bị sưng tấy ở chi dưới và bị sốt, được gia đình đưa đến Bệnh viện số 1 thành phố Tuyền Châu để điều trị, không ngờ tình trạng xấu đi chỉ sau hơn 10 tiếng nhập viện, cuối cùng người phụ nữ tử vong do suy đa tạng. Được biết, gia đình người phụ nữ này có kinh doanh hải sản sống. Sau khi xảy ra sự việc 1 tháng, bệnh viện lại tiếp nhận được một trường hợp tương tự. Cũng là một bệnh nhân nữ, bị nhiễm trùng nghiêm trọng cả 2 chi dưới, cũng tử vong vì suy đa tạng sau khi nhập viện 8 tiếng.

Hai người phụ nữ tử vong sau khi ăn hải sản

Hai người phụ nữ tử vong sau khi ăn hải sản

Theo như lời giải thích của gia đình, bác sĩ được biết, trước khi phát bệnh, hai bệnh nhân đều đã ăn hải sản, đó là một loại ốc biển. Qua các xét nghiệm máu của 2 bệnh nhân, chẩn đoán chính xác họ bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus với tỉ lệ tử vong rất cao. Do quá trình phát bệnh nhanh và nguy hiểm, cuối cùng các bác sĩ không thể giữ lại được mạng sống của cả 2 người.

Căn bệnh từ vi khuẩn lạ do hải sản gây ra

Căn bệnh từ vi khuẩn lạ do hải sản gây ra

Bác sĩ Lâm Thiên Lai, phó Khoa chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện số 1 Tuyền Châu cho biết, thực tế Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn sống ở biển, được gọi là “kẻ giết người thầm lặng trong đại dương”. Chúng hay kí sinh trong các loại hải sản như tôm, ốc, cá biển,... Đây là một loại vi khuẩn sống tự do trong môi trường ven biển và thích hợp để phát triển trong nước mặn ở nhiệt độ 20 độ C, vi khuẩn thường xuất hiện nhiều vào giữa tháng 5 và tháng 10. Sau khi nhiễm khuẩn, bệnh tình phát triển nhanh chóng, hầu hết bệnh nhân sẽ tử vong do suy đa tạng trong vòng 48 giờ.

Chuyên gia cảnh báo biểu hiện của ngộ độc hải sản

Biểu hiện thường thấy của chứng ngộ độc hải sản là : nổi mề đay trên da, nóng da, chân tay sưng phù, mí mắt sụp.

Hải sản lạ gây bệnh không nên ăn thử

Hải sản lạ gây bệnh không nên ăn thử

Một số người thì sổ mũi, hắt xì liên tục, ngứa ngáy toàn cơ thể. Hay có thể bị viêm mũi dị ứng, viêm phế quản dạng hen, phù nề thanh quản gây khó thở.

Trong một số trường hợp, giống như ngộ độc các loại thực phẩm khác: có thể gây triệu chứng tiêu hóa như nôn, đau bụng đi ngoài, tiêu ra máu.

Ngộ độc hải sản còn có thể chuyển biến rất nặng với một số đối tượng, gây sốc phản vệ, ngừng tim, ngừng thở và tử vong nhanh chóng.