Hải Phòng dừng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, lớp 2

( PHUNUTODAY ) - Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hải Phòng, việc dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1, lớp 2 là không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh nên đã dừng triển khai.

Tin tức trên Thanh Niên, Vietnamnet, chiều 21/2 ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, qua khảo sát thực tế, Sở GD-ĐT nhận thấy việc học trực tuyến với học sinh khối lớp 1,2 là không ổn.

"Các con còn quá nhỏ để tự lập với thiết bị học, phụ huynh phải mất thời gian hỗ trợ, hiệu quả dạy không cao. Chúng tôi quyết định tạm dừng học trực tuyến với 2 khối học sinh này từ ngày 22.2. Chúng ta cần hiệu quả chứ không cần hình thức", ông Trà nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Vũ Văn Trà, thầy cô và phụ huynh sẽ phối hợp để ôn tập kiến thức với học sinh qua Zalo.

Với học sinh các khối 3.4,5 của bậc tiểu học,việc học trực tuyến vẫn triển khai nhưng chỉ ôn tập bài cũ.

Giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài tập, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên sau Tết Nguyên đán, tỉnh Hải Phòng đã lùi lịch trở lại trường đối. Thay vào đó, học sinh và giáo viên sẽ thực hiện việc học trực tuyến từ ngày 17/2. Tuy nhiên, việc học này gặp nhiều vướng mắc với học sinh nhỏ tuổi, học sinh ở vùng nông thôn có tinh tế khó khăn.

Đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng mới chỉ ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 là người Hải Dương đến chăm con ở Bệnh viện trẻ em Hải Phòng. Bệnh nhân cũng đã được chuyển về Hải Dương điều trị.