Hé lộ lý do xót xa khiến người phụ nữ ôm 2 con nhỏ nhảy xuống sông tự tử

( PHUNUTODAY ) - Sau khi đi xe máy lên cầu thì một người phụ nữ đã định ôm 2 đứa con nhảy xuống sông tự tử nhưng một đứa trẻ đã vùng chạy được.

Tối ngày 5/11, sự việc người mẹ ôm con nhỏ nhảy cầu Khuể (thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) tự tử khiến ai nấy đều bàng hoàng.

Danh tính hai mẹ con nhảy cầu Khuể được xác định là chị Lã Thị Tuyết (sinh năm 1985) và con trai là Vũ Anh Tài (sinh năm 2015), thường trú tại thôn Duyên Hải, xã Tiên Hưng (Tiên Lãng, Hải Phòng).

Chiếc xe máy người phụ nữ để lại trên cầu.

Chiếc xe máy người phụ nữ để lại trên cầu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h30 ngày 5/11, chị T. đi xe máy chở theo 2 con (cháu nhỏ khoảng 1 tuổi, cháu lớn khoảng 5 tuổi) ra khu vực cầu Khuể. Sau khi dừng xe, chị T. đã lấy cháo cho đứa con nhỏ ăn. Sau đó, người phụ nữ này bất ngờ ôm 2 con nhỏ định nhảy xuống sông tự tử, tuy nhiên, bé 5 tuổi đã vùng vẫy chạy thoát. Đứa con nhỏ 1 tuổi bị người phụ nữ này ôm theo nhảy xuống dưới sông. 

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến những người chứng kiến không kịp ngăn cản. Ngay sau đó, mọi người đã hô hoán kêu cứu 2 mẹ con người phụ nữ.

Qua kiểm tra chiếc xe máy mà người phụ nữ này để lại mọi người phát hiện một lá thư tuyệt mệnh. Theo nội dung lá thư tuyệt mệnh này người phụ nữ có gửi lời xin lỗi gia đình. 

Lá thư tuyệt mệnh của người phụ nữ được mọi người tìm thấy.

Lá thư tuyệt mệnh của người phụ nữ được mọi người tìm thấy.

"Con xin lỗi bố mẹ và các ông bà, hôm nay con đã làm mọi người khổ vì con.

Em xin lỗi chồng và các em. Em không biết làm gì bây giờ khi em đã làm anh đau khổ như thế này, vì sự ngu si của em, không biết gì. Em biết anh mệt mỏi lắm và khổ sở nhiều mà không nói ra. Nhiều lần em trêu tức anh xem anh thế nào nhưng anh cứ lẳng lặng chịu đựng. Em không phải là con người sống có lương tâm, không có nhân phẩm, em chưa bao giờ sống trái lương tâm cả...". 

Trong thư tuyệt mệnh, người phụ nữ cũng cho biết bản thân từng bị hãm hại từ khi 4 tuổi. Việc chị bị mắc bệnh truyền nhiễm đã trở thành gánh nặng và nỗi khổ tâm cho chồng con và gia đình.

Những dòng chia sẻ cuối cùng trong bức thư tuyệt mệnh của người phụ nữ.

Những dòng chia sẻ cuối cùng trong bức thư tuyệt mệnh của người phụ nữ.

"Nhưng do sự ngu si và không biết gì và sợ sệt mà đã làm tôi sống không bằng chết như này, số phận tôi phải như thế. Tôi phải chịu thôi, tôi đã bị hãm hại năm tôi lên 4 tuổi... mà tôi không dám nói cho bố mẹ biết vì tôi sợ nên không dám nói ra...". 

"Tôi chưa bao giờ sống sai trái với lương tâm mình và bán rẻ nhân phẩm mình. Tôi không nghĩ mình lại bị bệnh nhưng sau tôi mới hiểu là do viêm nhiễm và nhiều nguyên nhân khác. Tôi biết bị bệnh lúc nào tôi chỉ muốn mình c.h.ế.t đi cho đỡ khổ người khác nhưng mà sống đã khó chết lại càng khó", những dòng chia sẻ xót xa trong lá thư tuyệt mệnh.