Hé lộ thân thế người đàn ông có sức ảnh hưởng đặc biệt đến cuộc đời Lâm Khánh Chi

( PHUNUTODAY ) - NSƯT Vũ Linh chính là ba nuôi và là người chứng kiến nhiều giai đoạn chuyển biến trong cuộc đời ca sĩ Lâm Khánh Chi.

Ở tuổi 40, sau khoảng 5 năm làm đàn bà, Lâm Khánh Chi ra mắt cuốn tự truyện "Lột xác". Sách tái hiện hành trình đầy đủ "hỷ, nộ, ái, ố" mà chị đã đi qua.

Trong cuốn tự truyện "Lột xác" do Nguyễn Thị Việt Hà chấp bút, nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đã lần lượt tiết lộ mối quan hệ đặc biệt giữa cô với nhiều nam nghệ sĩ nổi tiếng trong làng giải trí.

187

Tự truyện "Lột xác" của Lâm Khánh Chi dày 228 trang, do Nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ và Saigon Books phát hành. 

Lâm Khánh Chi đã lần đầu hé lộ danh tính ba nuôi của mình đó chính là NSƯT Vũ Linh..

Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, ông sinh năm 1958 tại TP.HCM và là một nghệ sĩ cải lương được đông đảo khán giả yêu thích qua các tuồng hát như: Hòn vọng phu, Giữ áo bụi đời, Cô đào hát…

Năm 1997, ông được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

188

 NSƯT Vũ Linh vừa là thần tượng, ba nuôi và vừa là người chứng kiến nhiều giai đoạn thay đổi trong cuộc đời của Lâm Khánh Chi.

Về cơ duyên gắn bó giữa nam nghệ sĩ gạo cội và Lâm Khánh Chi, cô kể lại rằng từ nhỏ cô đã mê cải lương và thần tượng Vũ Linh. Mỗi khi có lịch diễn của Vũ Linh, Lâm Khánh Chi phải tìm mọi cách để đi coi bằng được.

Lâm Khánh Chi luôn dành cho ba nuôi sự yêu thương, quý trọng đặc biệt.

Khi mới bước vào nghề, có thời gian Lâm Khánh Chi trú thân ở nhà Vũ Linh và được ba nuôi chăm sóc, bảo ban tận tình. Khi Lâm Khánh Chi theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, Vũ Linh cũng là người đứng ra hỗ trợ cô giải quyết một số sự cố xảy ra ở liveshow đầu tiên của sự nghiệp, tổ chức năm 2001.

Vũ Linh thường cũng nhiều lần đưa Lâm Khánh Chi sang Thái Lan du lịch, nghỉ dưỡng. Cũng từ những chuyến đi này, mới nảy sinh ý định chuyển giới khi thấy nhiều người dân bản địa "lột xác" thành công.

Sau khi Lâm Khánh Chi tìm lại được chính mình, Vũ Linh vẫn dành cho con nuôi sự yêu thương vô bờ bến.

Nữ ca sĩ từng nhận xét: "Vũ Linh không chỉ sở hữu ngoại hình nổi bật mà còn có sức hút ghê gớm, không phải nghệ sĩ cải lương nào cũng có được."