Hiền Hồ có cách hành xử khôn ngoan sau khi ngồi chung chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Tinh thần tự giác giữa mùa dịch của Hiền Hồ được đông đảo khán giả khen ngợi.

Giữa tâm dịch Covid-19 tái bùng phát, bên cạnh nhiều trường hợp bị lên án vì cố tình tránh cách ly, khai báo thiếu trung thực. Thì đâu đó, dư luận vẫn dành lời khen ngợi cho những cá nhân có hành động tích cực. Trong đó, phải kể đến trường hợp của ca sĩ Hiền Hồ.

Empty

Mới đây, Hiền Hồ có ngồi chung chuyến bay với Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19

Cụ thể, cách đây ít ngờ khi hay tin ca sĩ Hiền Hồ ngồi chung chuyến bay với Giám đốc người Nhật nhiễm Covid-19 đông đảo người hâm mộ không khỏi lo lắng và xôn xao. Để trấn an mọi người, trên trang cá nhân của giọng ca "Rồi Người Thương Cũng Hóa Người Dưng" đã chia sẻ về câu chuyện ngồi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 và cách xử lý của mình trước tình huống này. 

Untitled

Hiền Hồ đã tham gia khai báo y tế đầy đủ và thực hiện các phương pháp phòng tránh dịch theo khuyến cáo

Nữ ca sĩ viết:

“NGỒI CHUNG CHUYẾN BAY VỚI BỆNH NHÂN COVID-19 VÀ ĐÂY LÀ CÁCH LÀM CỦA HIỀN

Các bạn thân mến!

Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn bến phức tạp, xin phép cho Hiền được chia sẻ về câu chuyện của mình vừa mới trải qua:

- Từ ngày 28/07 - 31/07/2020 Hiền có công việc phải đi quay ở Đà Lạt.

- Ngày 31/07, Hiền bay từ Đà Lạt về TP. Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 7385 (Số ghế 1G).

- Hôm qua Hiền đọc được thông tin có 1 chú người Nhật dương tính với Covid-19 bay cùng với chuyến bay với mình, chú ngồi ghế số 22.

Ngay khi xác minh thông tin trên là đúng sự thật, ekip của Hiền đã gọi đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để tường trình và đề xuất Hiền cần phải đi cách ly tập trung hay không. Hiền được thông báo là: chú người Nhật ngồi ghế 22 nên các hành khách ngồi từ ghế số 1-15 không cần phải đi cách ly tập trung, phương án là Hiền phải khai báo ý tế và tự cách ly an toàn ở nhà trong vòng 14 ngày.

Hiện tại Hiền đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định khai báo y tế và tự cách ly ở nhà kể từ ngày 01/08-15/08 để thực hiện trách nhiệm của mình đến với cộng đồng, vì sự an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho những người xung quanh.

Nhân tiện đây Hiền cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người trong thời gian tới hãy cố gắng ở nhà, hạn chế tiếp xúc mới những người bên ngoài. Trong trường hợp có đến những khu vực có người nghi nhiễm Covid-19 thì hãy thật bình tĩnh gọi ngay đến đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch Covid.

Cùng nhau chung tay đẩy lùi Covid nhé mọi người ơi!".

Sau chia sẻ của Hiền Hồ, rất nhiều người hâm mộ đã dành lời khen ngợi vì tinh thần tự giác đáng quý giữa mùa dịch Covid-19. Hiện tại, cô chưa được xét nghiệm và đã tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh.