Hoa giấy rất thích loại gia vị này: Hòa vào nước rồi tưới cây không lo vàng lá, hoa nở đẹp suốt năm

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có những cây hoa giấy xanh tươi, từng chùm hoa nhiều màu sắc bắt mắt khiến ai cũng thích thú.

Bí quyết cho hoa giấy nở bông đẹp quanh năm

Theo các chuyên gia chăm sóc cây trồng cho biết thì cây hoa giấy là loại cây có nhu cầu nước vừa phải. Vì vậy, nó sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện nước vừa đủ. Để cây không bị ảnh hưởng bởi ngập úng, hãy đảm bảo đất trồng có khả năng thoát nước tốt. Cây sẽ phát triển tốt nhất với đất có độ pH từ 5.5 đến 6.0. Nếu bạn trồng cây hoa giấy, hãy đảm bảo rằng đất duy trì độ pH thích hợp. Cây hoa giấy chỉ phù hợp với loại đất chua, thường sẽ không ra được hoa như mong muốn nếu đất chỉ có độ pH cân bằng.

Đối với cây con mới trồng cần đảm bảo tưới 1 lần/ngày trong vòng 15 ngày đầu. Bên cạnh đó bạn cũng nên che nắng và gió giúp cây phát triển tốt. Khi cây phát triển ổn định cần tưới cây 3 - 4 lần/tuần tùy điều kiện thời tiết.

Không nên tưới quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sự phát triển của cây hoa giấy. Khi hoa trong thời gian trổ bông bạn nên tưới nước liên tục trong nhiều cây để đảm bảo độ ẩm và sự phát triển của hoa giấy.

hoa-giay

Hòa giấm vào nước tưới cây

Một trong những mẹo thú vị để duy trì độ pH của đất chính là sử dụng giấm. Bạn hãy pha loãng 1 chén giấm tương đương với 150ml với 4 lít nước sạch rồi tưới vào đất. Dung dịch này không chỉ giúp đất tăng độ chua mà còn cung cấp một lượng sắt nhất định vào đất trồng. Giấm kích thích cây phát triển tốt và ra hoa thường xuyên.

Cây hoa giấy tương đối dễ chăm sóc, vào mùa hè có nhiệt độ và độ ẩm cao, nhiều nắng nên bạn cần chú ý hơn một chút. Duy trì trạng thái đất tơi xốp, thoáng khí, thường xuyên bổ sung 3 loạn phân là đạm, lân, kali thì cây hoa giấy sẽ phát triển tốt.

Cách trồng hoa giấy ra hoa quanh năm tươi tốt bên cạnh tưới tiêu, bạn cũng cần lưu ý tới bấm ngọn và cắt tỉa cho hoa theo định kỳ.Trước hết cần khử trùng sạch sẽ dụng cụ cắt tỉa để tránh vi khuẩn và nấm gây bệnh.

hoa-giay-viet-nam-2

Nên cắt tỉa những cành cây hoa giấy bị chết để tránh lây bệnh sang những nhánh bên cạnh của cây. Kết hợp với tỉa các nhánh có 2 - 3 chồi ở thân chính giúp cây phát triển tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bấm ngọn để tập trung dinh dưỡng cho cây ra hoa sai.

Mẹo để hoa giấy mau nở bông

Nên cắt tỉa cành và tạo tán trước Tết khoảng 60 - 70 ngày. Bên cạnh đó bạn cũng nên hãm nước cho cây.

Bổ sung dinh dưỡng: Có thể sử dụng các loại phân bón (phân gà, phân trùn quế...) để tưới cho hoa giấy giúp kích hoa.

hoa-giay

Hãm nước: Trung bình thời gian hãm nước khoảng 15 ngày, cần ngưng tưới nước và không để nước mưa hay sương thâm nhập vào cây.

Tuốt lá: Để cho cây ra hoa đẹp bạn người ta thường để lá rụng hết. Nếu lá không rụng hết cần tuốt và ngắt bỏ lá giúp tập trung chất dinh dưỡng để nuôi cây.