Đừng vội vứt tuýp kem đánh răng đã hết, dùng vào việc này vừa có ích vừa tiết kiệm

( PHUNUTODAY ) - Tuýp kem đánh răng hết còn có tác dụng bất ngờ. Bạn có thể dùng nó để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Kem đánh răng là một sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống. Tác dụng chính của nó là vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa sâu răng.

Một tuýp kem đánh răng có thể sử dụng trong vài tháng (tùy theo kích thước và tần suất sử dụng). Thông thường, khi kem đánh răng hết, chúng ta sẽ vứt bỏ chúng ngay và mua tuýp mới. Tuy nhiên, đó là cách làm lãng phí. Thực tế tuýp kem đánh răng hết vẫn còn những tác dụng nhất định.

Bạn có thể dùng kéo cắt vỏ kem đánh răng ra để tận dụng phần kem đánh răng còn sót lại khi chưa kịp đi mua tuýp kem đánh răng mới.

Bên trong tuýp kem đánh răng có thể vẫn còn một lượng lớn sản phẩm đủ cho bạn dùng vài lần trước khi mua tuýp mới.

Bên trong tuýp kem đánh răng có thể vẫn còn một lượng lớn sản phẩm đủ cho bạn dùng vài lần trước khi mua tuýp mới.

Ngoài ra, vỏ kem đánh răng có thể sử dụng vào nhiều việc khác. Hãy cắt vỏ kem đánh răng thành từng miếng nhỏ.

Empty

Bạn sẽ thấy một ít kem đánh răng còn dính trên phần vỏ. Hãy dùng phần kem đánh răng này để làm sạch đồ dùng trong nhà.

Vệ sinh ổ cắm điện

Ổ cắm điện dùng lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám nhiều vết bẩn. Trong khi đó, bạn không thể vệ sinh ổ điện bằng khăn ướt như các vật dụng khác vì nguy cơ chập cháy điện.

Bạn có thể dùng một miếng kem đánh răng nhỏ bôi lên các ổ cắm điện trong nhà để loại bỏ các vết bẩn. Sau đó, dùng khăn lau khô để lau sạch là được.

Vệ sinh ấm điện

dung-vut-tuyp-kem-danh-rang-da-het-04

Bạn có thể dùng vài miếng vỏ kem đánh răng còn sót trên vỏ để vệ sinh ấm đun nước. Lấy phần vỏ kem đánh răng chà xát lên bề mặt của ấm nhiều lần để loại bỏ các vết bẩn. Sau đó, dùng khăn ẩm để lau lại bề mặt ấm.

Vệ sinh vòi inox

dung-vut-tuyp-kem-danh-rang-da-het-05

Sau một thời gian sử dụng, vòi inox ở bồn rửa bát, bồn rửa mặt, trong nhà vệ sinh đều dễ bị bám bẩn, ố vàng, thậm chí bị rỉ sét gây mất vệ sinh và mất thẩm mỹ. Lúc này, các vết bẩn rất khó để rửa trôi bằng nước thông thường.

Bạn có thể tận dụng vỏ kem đánh răng để làm sạch các vết bẩn đó. Chỉ cần lấy vài miếng vỏ kem đánh răng đã cắt và chà lên các vết bẩn sau đó dùng miếng bọt biển hoặc bàn chải cọ lại một lần nữa. Sau khi xả nước, bạn sẽ thấy hiệu quả làm sạch tức thì.

Ngoài ra, bạn hãy dùng miếng vỏ kem đánh răng để vệ sinh các loại nồi inox, bếp nấu. Đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

Bạn có thể tận dụng vỏ kem đánh răng để vệ sinh xoong nồi bằng inox

Bạn có thể tận dụng vỏ kem đánh răng để vệ sinh xoong nồi bằng inox

Và cả vệ sinh bếp nấu.

Và cả vệ sinh bếp nấu.

Tẩy cặn bẩn trên bàn là

Bàn là sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện những vết ố hoặc cặn bẩn. Bạn có thể dùng một miếng vỏ kem đánh răng chà lên khắp mặt bàn là rồi dùng khăn vải mềm lau sạch là được.

Làm sạch cốc thủy tinh

Dùng miếng vỏ kem đánh răng chà lên các vết bẩn, vết xước trên cốc thủy tinh và những đồ khác bằng thủy tinh sẽ giúp chúng trở nên sáng bóng, các vết xước mờ dần.