Thịt đông cứng trong tủ lạnh, lấy ra nhớ làm cách này để túi nilong không bị dính vào, thịt giã đông nhanh

( PHUNUTODAY ) - Bề mặt dễ đông cứng, túi dính vào thịt lợn rất khó xé tách ra, thật phiền phức phải không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ để thịt đông không bị dính vào túi và trữ đông được lâu, các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Mẹo để thịt không bị dính nilong

Thực ra bước đầu tiên cách làm rất đơn giản, đầu tiên chúng ta chuẩn bị một túi ni lông sạch, dùng trực tiếp túi ni lông để làm đông phần thịt dễ dính vào túi, có thể đổ một ít dầu ăn vào túi.

Bước thứ hai, bạn dùng tay xoa đều dầu ăn trong túi ni lông, sau đó cho thịt lợn cần bảo quản vào túi ni lông, rồi dùng tay xoa đều vài lần để dầu ăn bên trong bọc được thịt lợn.

meo-de-thit-khong-bam-nilong1

Bước 3: Cuối cùng bạn cho thịt heo vào tủ lạnh để bảo quản. Việc đổ một ít dầu ăn vào túi ni lông vừa có tác dụng khóa ẩm cho thịt lại không bị dính vào túi ni lông, thịt sau khi rã đông cũng tươi ngon hơn.

Chốt lại: Sau khi đọc mẹo nhỏ này để thịt đông lạnh không bị dính vào túi, sẽ tươi ngon sau nửa năm bảo quản, bạn đã học được chưa?

Thói quen cực kì nguy hiểm khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Không rửa sạch trước khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

Nhiều người thường có thói quen bỏ thịt vào tủ lạnh ngay khi vừa mua từ chợ về mà không rửa chúng trước khi bảo quản đông lạnh. Thói quen này cực kì nguy hiểm vì nếu bạn không rửa sạch thịt sau khi mua về, các chất bẩn sẽ bám dính vào từng thớ thịt khi chúng đông lạnh lại rất khó phát hiện và đem đi chế biến sẽ gây hại đến sức khỏe, có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, việc bảo quản trong ngăn đá, nước thịt có thể bị rỉ xuống các ngăn rau củ phía dưới, nước thịt có thể chứa có vi khuẩn gây bệnh lây lan đến các thực phẩm khác làm chúng nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Bảo quản thịt sống trong ngăn mát quá lâu

Nếu bạn có ý định dữ trữ thịt trong tủ lạnh để sử dụng lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh, giúp kéo dài tuổi thọ của thịt. Còn nếu bạn chỉ mua thịt về và chế biến ngay trong vòng 2 ngày thì có thể bảo quản trong ngăn mát. Vì nhiệt độ của ngăn mát không thích hợp nếu bạn bảo quản thịt sống quá lâu, làm phát sinh các loại vi khuẩn gây hại hoặc làm thịt bị biến đổi các chất dinh dưỡng cực kì gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

meo-de-thit-khong-bam-nilong11

Rã đông và làm đông lại thịt sau khi dùng không hết

Thói quen làm đông lại thịt đã rã đông để sử dụng tiếp cho lần chế biến sau vì ăn không hết là điều cực kì nguy hiểm. Cách làm này tạo môi trường cho vi khuẩn tăng lên rất nhiều lần vì thịt đông đá sau khi đã rã đông thì rất dễ bị nhiễm khuẩn và biến chất. Cách tốt nhất là bạn nên chia thịt ra thành từng phần nhỏ đủ dùng cho một lần chế biến, tránh trường hợp sử dụng không hết thì không thể đông đá lại lần nữa.

Một số lưu ý khi bảo quản thịt trong tủ lạnh

- Bạn nên lưu ý bọc thịt thật kín trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh việc thịt bị nhiễm các vi khuẩn và đảm bảo sự tươi ngon ban đầu. Bạn có thể bọc chúng thành nhiều lớp để khí không thể lọt vào bên trong, tránh tình trạng thịt đông quá cứng làm biến đổi mùi vị khi rã đông.

- Nếu bảo quản trong ngăn mát thì nhiệt độ bảo quản của thịt sống là khoảng 2 độ C, còn nếu bảo quản trong ngăn đá thì nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh khoảng -25 độ C giúp kéo dài thời gian sử dụng.

- Bạn lưu ý không nên để chung thịt sống và thịt chín gần nhau để tránh sự lây lan vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe.

- Đối với bất kì loại thịt nào khi bảo quản trong tủ lạnh thì bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra và chỉ lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định để sử dụng. Không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu, nếu ăn phải chúng lâu ngày sẽ gây ra các bệnh về tiêu hóa rất nguy hiểm.