Hóa ra đây là bí quyết để chế biến món trứng ngon đúng chuẩn

16:38, Thứ tư 23/05/2018

( PHUNUTODAY ) - Trứng là nguyên liệu bổ dưỡng, dễ dàng chế biến và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo ra những món ăn ngon. Nắm được các tuyệt chiêu sau đây việc chế biến của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 1. Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?

bi-quyet-de-che-bien-mon-trung-1-2018-03-07-21-16_0_0

- Đầu tiên đổ nước ngập trứng, mực nước cao hơn trứng khoảng 2,5 cm.

- Đun sôi.

- Sau khi sôi thì tắt bếp và ủ (để nguyên trứng trong nồi)

- Sau khi tắt bếp, khoảng 12 phút thì vớt ra nếu muốn trứng chín hoàn toàn, 10 phút nếu muốn lòng đỏ chín tới và 8 phút nếu muốn trứng lòng đào.

- Xả trứng qua nước lạnh để dễ bóc hơn.

Lưu ý: Nên dùng trứng đã mua khoảng một tuần sẽ dễ bóc hơn.

 2. Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm

bi-quyet-de-che-bien-mon-trung-2-2018-03-07-21-16_0_0

Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.

Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.

 Cũng đừng để trứng chín hoàn toàn mới đổ ra đĩa, khi thấy trứng vừa khô lại, thì phải đổ ra đĩa luôn để trứng đảm bảo độ ẩm không bị khô. Rắc chút hạt tiêu và có thể là chút hành lá rồi dùng ngay khi còn nóng. Đây cũng là kinh nghiệm hay để bạn áp dụng khi làm món trứng bác cà chua đấy. 

3. Trứng ốp la

6a00e55015ee528833019affdbf05b970d-e1463388637882

 Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đợi chảo nóng và cho một lượng dầu vừa đủ sao cho mặt chảo không quá ngập cũng không quá mỏng. Dùng đũa kiểm tra dầu đã nóng hay chưa. Đập trứng gà, nhanh tay tách vỏ và đổ trứng lên chảo sao cho lòng đỏ trứng còn nguyên, không bị vỡ và lòng trắng ôm gọn quanh lòng đỏ. Dùng nắp đậy chảo lại từ 20 giây đến 30 giây để trứng chín trên mặt. Tắt bếp và cho trứng ra dĩa.

4. Trứng cuộn 

recipe7059-636227678067343812

 Để làm món trứng chiên tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 200g tôm bóc vỏ, 2 quả trứng, 1 ít hành lá, 1 thìa súp rượu trắng, Gia vị

Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan. Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30s thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng. Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín. Làm tương tự với phần lòng trắng trứng rồi bày ra đĩa nào!

5. Trứng hấp

trung-hap-kieu-nhat

- Đánh trứng vào bát, cho thêm một chút muối và nước sôi để nguội vào và khuấy đều tay.

- Hấp bát trứng trong khoảng 5 phút. Lấy trứng ra và thưởng thức, bạn có thể ăn kèm với xì dầu hoặc một vài gia vị khác để món ăn thêm phần hấp dẫn

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Bảo Trâm