Cách 1:
Nguyên liệu:
500g sườn non
1 quả dừa tươi
2 bắp ngô ngọt
200g củ mài
2200ml nước lọc
Một ít muối, bột gà
Cách làm:
Bước 1
Đổ nước dừa ra bát, gọt vỏ rồi cắt miếng cùi dừa. Ngô ngọt cắt khúc ngắn. Củ mài cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
Sườn rửa sạch chặt miếng.
Bước 3
Đun sôi một nồi nước, cho sườn vào đun sôi 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
Bước 4
Cho 2200ml nước vào nồi đun sôi, thêm ngô, dừa non, củ mài và sườn vào hầm khoảng 1 giờ. Sau đó thêm nước dừa vào đun khoảng 5 phút, nêm thêm bột gà, muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh sườn nấu dừa non, ngô ngọt không chỉ ngọt thanh mà lại thơm lừng. Sườn, dừa và ngô ngọt được hầm kỹ nên nước canh ngọt vị ngọt tự nhiên. Món ăn rất tốt để bồi bổ cơ thể, đặc biệt khi ăn nóng món canh này thì ngon hết ý.
Cách 2:
Sườn lợn 450g
Ngô ngọt: 1 bắp
Củ sen: 1 củ
Cần tây + hành + gừng + muối
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen các bạn nhé:
Bước 1:
Sườn lợn khi mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, chần qua nước sôi. Vớt sườn ra, rửa lại cho thật sạch.
Bước 2:
Cho sườn vào nồi, đổ nước, rượu, hành, gừng vào. Bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.
Bước 3:
Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen ngô rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào nồi ninh sườn, tiếp tục đun trong 10 phút.
Bước 4:
Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, ngâm nước muối để tránh bị thâm.
Bước 5:
Củ sen cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo. Cho khoai tây và củ sen vào nồi ninh nhỏ lửa 20 phút.
Bước 6:
Nêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên bề mặt là hoàn thành xong cách nấu canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen tại nhà rồi, giờ thì múc ra bát dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.