Hoàng hậu độc ác, lẳng lơ bậc nhất của thế giới là đây!

( PHUNUTODAY ) - Người đàn bà từng đi vào lịch sử La Mã với nhiều tai tiếng không mấy tốt đẹp này chính là Valeria Messalina – vợ của Hoàng đế La Mã Claudius.

Trong Đế chế La Mã, việc ngoại tình và hành nghề mại dâm của hoàng hậu Valeria Messalina được coi là mốt thời thượng. Trước thời trị vì của vua Claudius, nghề mại dâm được khuyến khích phát triển dưới thời trị vì của vua Caligula (37 - 41 TCN).

Đế chế La Mã trải dài qua 16 thế kỷ, bắt đầu từ năm 27 TCN với sự lên ngôi của hoàng đế Augustus. Trong 16 thế kỷ này, thời kỳ trị vì của vị vua Claudius giai đoạn 41-54 TCN khiến nhiều nhà nghiên cứu, người viết sách tốn bút mực nhất về vị vua này cùng người vợ yêu Valeria Messalina.

Claudius là một vị vua bị sắc đẹp của Valeria Messalina làm mờ mắt tới mức bị chính người vợ này "cắm sừng" mà không hề hay biết. Còn Valeria Messalina được biết đến là vị hoàng hậu quyền lực nhất do được vua yêu chiều nhất. Thế nhưng, khi có quyền lực trong tay, bà trở nên độc ác và dâm đãng đến mức thích làm gái đứng đường và lập âm mưu giết chồng để đưa người tình lên làm vua.

hoang-hau phunutoday.vn

Valeria Messalina  

Theo nhiều tài liệu ghi lại, Valeria Messalina ngay từ khi mới cất tiếng khóc chào đời đã nổi tiếng là một bé gái có làn da trắng và môi đỏ như son. Do đó, ngay khi còn là một cô gái nhỏ, Valeria Messalina đã trở thành niềm tự hào của gia đình khi có nhan sắc hơn người. Lại thêm được sinh ra trong một gia đình dòng dõi quý tộc nên sắc đẹp của Valeria Messalina càng nổi bật với những bộ váy áo rực rỡ. Khi mới 17 tuổi, nhan sắc và vẻ yêu kiều của Messalina đã nổi tiếng khắp các vùng lân cận. Nhiều người đàn ông liên tục tìm về để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cô gái quý tộc lẳng lơ này. Lại nói thêm về thời bấy giờ, xã hội La Mã thời Messalina sống vô cùng suy đồi. Chế độ Xã hội cho phép nữ giới có thể hành nghề mại dâm. Bởi thế, ai cũng được phép hành nghề này. Cũng theo xu hướng đó, không ngại phải mang tiếng lẳng lơ, Messalina tích cực quyến rũ đàn ông. Và số người đàn ông quỳ dưới chân Valeria Messalina càng nhiều thì nàng càng chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Theo đó, Valeria Messalina đã nổi tiếng là cô gái có nhiều mối tình trai gái dâm đãng. Được biết, danh sách người tình của Messalina dài không kể hết.

hoang-hau2 phunutoday.vn

Valeria Messalina  vốn là người phụ nữ lẳng lơ 

Bên cạnh đó, dù bản thân Messalina chưa bao giờ biết thiếu thốn tiền bạc song cô gái lẳng lơ này vẫn chấp nhận bản thân biến thành một gái điếm hạng sang với hy vọng thoả mãn đam mê xác thịt của bản thân. Người đàn bà dâm loạn Năm 15 tuổi, Valeria Messalina kết hôn và trở thành người vợ thứ ba của vị hoàng đế đầy quyền lực Claudius khi ông 50 tuổi. Ở ngôi vị nữ hoàng trong vòng 7 năm, Valeria Messalina sinh cho Claudius hai người con. Người con thứ nhất là con gái Claudia Octavia và người con trai thứ hai là Britannicus. Dù đã trở thành hoàng hậu, lại được đức vua yêu chiều, được hưởng rất nhiều đặc quyền đặc lợi, song Messalina lại là một người có tâm địa độc ác. Bà luôn tìm cách tiêu diệt tất cả những người có khả năng làm ảnh hưởng đến quyền lợi, địa vị của mình vì lo sợ sẽ bị chiếm mất vị trí độc tôn của mình trong lòng hoàng đế.Thực tế, đã có nhiều triều thần mất mạng vì bị bà sắp đặt vô số các vụ vu cáo cho người khác tội phản quốc, thông dâm và tham ô. Và lời nói của Messalina là luật và không còn ai dám trái mệnh lệnh của bà.  Theo tài liệu lịch sử còn lưu giữ lại thì những đêm vua Claudius không ghé phòng khiến nàng cảm thấy cuộc sống tù túng và khó chịu. Chính vì thế, nàng đã quyết định, quay về sự nghiệp "gái điếm hạng sang" của mình.

hoang-hau1 phunutoday.vn

Valeria Messalina thích trở thành gái mại dâm để thỏa mãn sở thích của mình 

Messalina đã cho xây 1 nhà thổ cao cấp ngay trong hậu cung. Không đòi hòi quá nhiều tiền bạc, mỗi một vị khách qua đêm với Messalina chỉ cần để lại một đồng xu để chứng minh chiến tích của nàng. Được biết, hầu hết các bậc công tử, quan lại... đều đã qua tay hoàng hậu dâm đãng này.

Không chỉ "bán dâm" cho đàn ông thượng lưu, Messalina còn mở rộng địa bàn ra cả ngoài để tìm cảm giác lạ.

Sau này, Messalina phải nhận cái chết không nhẹ nhàng khi có ý định hạ sát vua để đưa nhân tình lên ngôi vua. Với tính dâm đãng của mình, Messalina được lịch sử đặt cho cái tên không vinh quang - "gái điếm hạng sang".

TIN MỚI CẬP NHẬT