Vợ thông minh khiến chồng “say mê” nhờ chiều chồng 5 điều sau

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông có thể rất bản lĩnh nhưng mỗi khi về nhà, họ vốn dĩ giống như một đứa trẻ vậy, cũng muốn nũng nịu, cũng muốn được hỏi han, vỗ về.

Chắc hẳn người vợ nào cũng mong muốn người chồng- người mà mình đã dốc hết lòng thương yêu sẽ mãi đồng hành cùng mình trong suốt cuộc đời còn lại. Nhưng cuộc sống lúc nào cũng ẩn chứa đầy rẫy cám dỗ mà con người khó có thể vượt qua. Và đàn ông cũng vậy, không phải người đàn ông nào cũng đủ tỉnh táo để vượt qua cám dỗ, để không làm điều có lỗi với vợ con.

Hạnh phúc hay bất hạnh trong cuộc hôn nhân, một phần là do người phụ nữ nắm giữ. Ấy vậy mà người xưa mới có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Một số mẹo sau đây sẽ giúp chị em hãy học cách để giữ lửa hôn nhân cho mình nhé.

chong phunutoday.vn

 Ảnh minh họa

1. Hiểu được mong đợi của chồng

Trong đời sống hôn nhân và gia đình, việc tiếp tục vun xới cho tình yêu lứa đôi là một việc rất quan trọng. Gia đình có được hạnh phúc hay không, chủ yếu là do hai vợ chồng có biết chăm sóc cho tình yêu thuở ban đầu, để tình yêu ấy dần dần trở thành sâu nặng, không bao giờ tàn phai.

Hiểu mong đợi và nhu cầu của chồng có thể giúp bạn gần gũi hơn với anh ấy. Tranh luận xảy ra giữa các cặp vợ chồng thường do họ không thể hoàn thành kỳ vọng của nhau trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải xem xét yếu tố này bạn hiểu anh ấy đến đâu. Chấp nhận sai sót và nhìn vào mặt tích cực của chồng sẽ khiến bạn hài lòng về con người, tính cách... của anh ấy và như vậy, cuộc sống của hai bạn dễ thở hơn.

2. Chăm sóc đời sống tình dục

Đây là một chủ đề nhạy cảm nhưng nó lại là một trong những điều quan trọng. Những người vợ khôn ngoan phải xác định được rằng,  tình dục là một trò chơi lí thú, không phải là trách nhiệm hay hình phạt. Khi xác định được như vậy, bạn sẽ tránh được cảm xúc đối phó, tiêu cực hay oán giận mà thoải mái hơn với nó. Sự gần gũi về thể xác mang đến cho các cặp vợ chồng sự đồng điệu tốt hơn mọi lời nói. Quan trọng hơn cả là, đó là điều mà chồng bạn thực sự khao khát.

Nó cần phải được tôn trọng. Sự thân mật trong hôn nhân và tình dục phụ thuộc rất nhiều vào thái độ nỗ lực của người tham gia, trong đó có bạn.

3. Học cách chiều chồng bằng việc lắng nghe và chia sẻ

Để tạo dựng hạnh phúc gia đình thì tình yêu thôi là chưa đủ, bạn cần phải học cách lắng nghe và chia sẻ với chồng những vui buồn, khó khăn… mỗi ngày. Điều đó sẽ khiến anh ấy cảm thấy bạn thực sự là một người tri kỉ trong cả cuộc đời.

Có thể nói thời điểm trước khi đi ngủ là lúc thích hợp nhất để vợ chồng bạn cùng nhau tâm sự. Bạn hãy lắng nghe và chia sẻ với chồng chứ đừng bao giờ thờ ơ hay chê rằng câu chuyện của anh ấy thật nhạt nhẽo, bởi nó sẽ khiến chồng cảm thấy không được tôn trọng và có xu hướng giấu kín mọi thứ về sau.

660x380_bestie-lua-chon-ban-doi-20160208095541

Vợ thông minh khiến chồng mê đắm từng giây 

4. Là một người bạn đời hấp dẫn

Một người vợ khôn ngoan luôn biết được rằng, cô ấy phải phân mình thành nhiều vai trò. Là một người mẹ tốt, sẵn sàng chịu lấm bẩn khi vui chơi cùng các con hay dọn dẹp nhà cửa. Nhưng khi bên chồng, cô ấy luôn luôn phải là người phụ nữ hấp dẫn với bộ váy áo quyến rũ, mùi hương dịu dàng. Tuyệt đối không bao giờ để lẫn lộn vai trò và vị trí. Đừng để mình là bà mẹ điệu đà, ngại bẩn khi cùng các con đi chơi hoặc tồi tệ hơn nữa là luộm thuộm, đầu bù tóc rối khi bên chồng trong phòng ngủ.

Hãy quyến rũ khi bên chồng, sang trọng khi cùng anh ấy xuất hiện trước đám đông để chồng hãnh diện về mình. Dù cho cuộc hôn nhân của bạn mới bắt đầu được một vài năm hay đã kéo dài cả vài chục năm thì bạn vẫn phải nhớ, mình luôn luôn cần hấp dẫn trong mắt chồng.

5. Biết cách nịnh chồng

Gái “khôn” luôn biết cách nịnh chồng. Đàn ông thường mạnh mẽ và quyết liệt nhưng không phải vì thế mà không thích nghe lời âu yếm, dịu dàng, trái lại càng ngọt ngào càng khiến các đức ông chồng “mềm ra như bún”. Đó cũng là lợi thế của chị em nếu biết cách “sử dụng” đúng lúc. 

Đôi khi chỉ là vài câu nói ngọt như “Anh là người em và con cần” hay khen bộ quần áo chồng mặc trên người “Anh mặc bộ này thật đẹp”, hay những câu khẳng định khiến chồng thấy được tầm quan trọng của mình "Em hạnh phúc vì có anh trong đời” đủ làm các anh thêm yêu và muốn che chở cho bạn hơn. Chỉ những hành động đó đã đủ sức giúp bạn giữ chồng.

Người ta thường có câu “Nói ngọt lọt đến xương”. Vậy nên, mỗi lần muốn chồng giúp gì cho mình, chị em nên nói giọng ngọt ngào, nũng nịu một tí thì không ông chồng nào từ chối giúp vợ cả.