“Trói chặt” người thương bằng “vòng ốc phong thủy”

( PHUNUTODAY ) - Ngay từ thời xa xưa vỏ ốc đã được coi là vật phẩm phong thủy biểu tượng cho lòng trung thành, thủy chung của con người.

Vỏ ốc là biểu tượng của một cuộc hành trình mang đến thịnh vượng. Nó tượng trưng cho sự may mắn trong các chuyến đi và đặc biệt thích hợp cho những người thường xuyên di chuyển trong kinh doanh. Vỏ ốc cũng là vật tượng trưng cho hoàng tộc hoặc sự bảo trợ của hoàng gia. Những người phục vụ cho hoàng gia thường có biểu tượng vỏ ốc trang trí trong nhà.

Vỏ ốc còn là một trong tám báu vật của Phật giáo, nó tượng trưng cho tiếng nói và những điều giáo huấn của Đức Phật.

vo-oc phunutoday.vn

Ảnh minh họa 

Ở mức độ tinh thần nó tượng trưng cho sự truyền bá giáo pháp vi diệu và tinh hoa của Đạo Phật. Ngoài ra, nó còn là một trong những dấu hiệu trên dấu chân của Đức Phật. Người theo Đạo Phật xem vỏ ốc là một vật may mắn. Vỏ ốc thường được đặt trên một cái đế bằng gỗ và được mạ vàng hoặc bạc. Nhiều phật tử còn mua các vật phẩm làm bằng vỏ ốc để dâng cúng trên bàn thờ. Theo phong thủy, có thể dùng vỏ ốc để thu hút vận may về kinh doanh. Những người làm trong ngành ngoại thương hoặc có công ty kinh doanh với đối tác nước ngoài nên trưng bày những vỏ ốc đẹp.

Vận may về danh vọng

Theo quan điểm phong thủy, đặt vỏ ốc vào cung tài vận trong ngôi nhà sẽ giúp kích thích vận may trong kinh doanh, làm ăn buôn bán hay thúc đẩy công việc tiến triển thuận lợi. 

Để tạo ra những may mắn về danh vọng, gia chủ có thể đặt một vỏ ốc lớn ở khu vực phía Nam của phòng khách. Ngoài ra, cũng có thể đặt chúng ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để tăng cường năng lượng tích cực cho khu vực này. Theo đó, ở hướng Đông Bắc sẽ kích thích thêm vận may về giáo dục, học hành. Còn ở hướng Tây Nam lại giúp cải thiện và tăng cường may mắn trong các mối quan hệ.

vo-oc1 phunutoday.vn

 Ảnh minh họa

Các mối quan hệ hài hòa, bền vững

Như đã đề cập phía trên, nếu trưng bày vỏ ốc lớn ở phía Tây Nam sẽ giúp cải thiện, tăng cường các mối quan hệ, kể cả xã giao và tình yêu đôi lứa. Do đó, nếu bạn đang có một tình yêu xa, hai người thường xuyên xa cách thì có thể đặt vật phẩm phong thủy này ở phía Tây Nam của phòng ngủ hoặc hướng nhân duyên trong ngôi nhà.

Cách làm này sẽ mang đến cho bạn nhiều sự may mắn, cơ hội gặp gỡ và tạo điều kiện cho mối quan hệ được nở hoa kết trái.  Ngoài ra, ở bất cứ trường hợp nào bạn cũng có thể bày biểu tượng vỏ ốc trong ngôi nhà hoặc bàn làm việc nhằm kích thích những vận may về giao tiếp. Từ đó các mối quan hệ xã giao được cải thiện, cơ hội thăng tiến của bạn càng thêm rộng mở.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo*