Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

( PHUNUTODAY ) - Câu chuyện chia ly – đoàn tụ mà ekip chương trình lựa chọn để Hoàng Thùy Linh theo dõi trong tập 4 của Không khóc là một cuộc ly tán từ năm 1984. Cậu bé bị thất lạc khi đi tàu lửa cùng mẹ từ Bình Định vào Sài Gòn buôn bán, khi đó tròn 7 tuổi.

Người mẹ để lạc mất đứa con trai út, 30 năm sau đó không một ngày nào có thể “ăn ngon, ngủ yên”. Bà lang thang khắp hang cùng ngõ hẹp để tìm con, gào khan cả giọng thì bà viết thông tin của con lên một tấm bảng đeo trước ngực. Cứ thể cuộc hành trình tìm con kéo dài 30 năm trong vô vọng. 

Cậu con trai đi lạc may mắn được một gia đình tử tế thấy tội nghiệp nhận về nuôi. Và 30 năm, anh đã trưởng thành thành một người đàn ông vững chải, đã lập gia đình và có 2 con trai. Anh luôn đau đáu, ám ảnh tiếng còi tàu của ngày xa mẹ. NCHCCCL đã giúp mẹ con họ đoàn tụ sau hơn 3 thập kỷ chia cách, để người mẹ có thể nói với con mình một câu: “Mẹ không bỏ con. Mẹ chỉ để lạc mất con”.

Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

Giây phút trùng phùng của đôi mẹ con trên màn ảnh, khiến Hoàng Thùy Linh không kềm được xúc động. Chung mạch cảm xúc về tình mẫu tử, tình cảm gia đình, nữ ca sĩ nhớ đến người mẹ của mình, người phải luôn di chuyển giữa Sài Gòn và Tam Đảo để vừa lo cho cô con gái nổi tiếng, vừa chăm sóc người chồng tuổi đã cao. Cô cũng nhớ đến bố của mình, người sống tình cảm, nấu ăn ngon, luôn bật hết đèn trong sân vườn mỗi khi con gái về thăm, luôn tâm sự, sẻ chia, định hướng cho con gái.

Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

“Cả một tuổi trẻ vất vả! Khi con gái gặp nhiều khó khăn thì mẹ luôn đồng hành. Ngày xưa khó khăn lắm, làm gì có đồ diễn, mẹ phải ngồi khâu từng hạt kim sa làm đồ diễn cho con. Cả tuổi trẻ chẳng chi tiêu gì cho bản thân cả. Chỉ dành tất cả cho chồng, cho con” – Nữ ca sĩ kể về mẹ. Cô cũng tâm sự bao nhiêu năm làm nghề, đến tận thời điểm này, mẹ cô vẫn là người quản lý thu nhập cho cô

Gần đây, nhân dịp sinh nhật 60 tuổi của mẹ, Hoàng Thùy Linh đã mua một chiếc nhẫn làm quà tặng: “Lần này tôi muốn tặng cho mẹ một món quà. Khi tôi mang chiếc nhẫn ra, mẹ rất vui. Nhưng sau mẹ lại bảo ‘tốn kém quá hay là mai con mang đi trả đi. Nhiều tiền thế này thì mẹ đeo không hợp đâu. Tay mẹ xấu thế này thì đeo không đẹp đâu!”. Trước hành động này của mẹ, Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào kể cô vừa buồn, vừa thương, vừa tức, rất nhiều cảm xúc đan xen, thế nhưng cuối cùng cô nghĩ có thể mẹ không quen và cô không áp đặt mẹ.

Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

Nhớ về quãng thời gian khó khăn trong quá khứ, nữ ca sĩ chia sẻ: “Trong khoảng thời gian nuôi tôi khôn lớn, có những khó khăn khiến bố mẹ tôi rất buồn, rất vất vả. Đến bây giờ mọi thứ ổn một chút, thì bố mẹ đã rất lớn tuổi rồi”.

Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

Khi được ngỏ lời thổ lộ một điều gì đó đến bố mẹ thông qua máy quay, Hoàng Thùy Linh nghẹn ngào nói: “Con rất yêu và thương bố mẹ. Con biết là đã có rất nhiều quãng thời gian khó khăn mà con làm bố mẹ phiền lòng. Con chỉ mong bố mẹ khỏe mạnh, bình an và sống bên cạnh con thật lâu”.

 
Hoàng Thùy Linh rơi nước mắt khi kể về những vất vả của bố mẹ

Sau đó, cô không kềm chế được cảm xúc, rơi nước mắt khi bộc bạch: “Tôi không thể nào tưởng tượng được một ngày không còn bố mẹ ở bên cạnh. Tất cả những gì tôi có được ngày hôm nay đều nhờ vào tôi có một gia đình quá tuyệt vời”.

KHÔNG KHÓC tập 5 sẽ được phát vào 20h tối thứ 2 ngày 23/11 trên Ứng dụng NCHCCCL, fanpage và youtube NCHCCCL, với khách mời – MC Dustin Phúc Nguyễn.

TAGS: