1. Ăn chuối
Theo người Nhật, mỗi buổi sáng chỉ cần ăn một vài quả chuối và uống nước ấm là vừa đủ no lại có tác dụng giảm cân. Biện pháp này phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhất là những người trẻ đang có nhu cầu giảm cân nhanh.
Chuối có tác dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra lớp màng bảo vệ ruột, giảm thiểu tình trạng độc tốt tích tụ và ngấm lại trong cơ thể. Ngoài ra, chuối còn có tác dụng nhuận tràng nên sẽ kích thích tiêu hóa, thức ăn được tiêu hóa và sử dụng hết nên sẽ hạn chế sự tích tụ thành mỡ thừa. Uống nước ấm cũng giúp bạn dễ tiêu hóa hớn. Vì vậy, nên kết hợp nước ấm và ăn chuối.
2. Uống nước ấm
Theo các nhà khoa học Nhật Bản thì thay vì uống nước lạnh, mát hàng ngày, bạn hãy uống nước ấm khoảng 42-50 độ C trong các buổi sáng, trưa, tối.
Nước ấm có tác dụng tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể khoảng 1 độ C do đó có thể giúp tăng cường hiệu quả của việc đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. Bạn nên uống nước vào các buổi sáng, trưa, tối sau mỗi bừa ăn để việc tăng chức năng dạ dày và đốt cháy mỡ thừa của cơ thể được thực hiện hiệu quả hơn.
3. Giảm cân nhờ mật ong và nước ấm
Nếu bạn không muốn ăn nhiều vì sợ rằng càng ăn càng tăng cân nhưng lại lo bị đói thì hãy học giảm cân theo cách dùng mật ong và nước ấm thay cho các bữa ăn. Mật ong sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể đồng thời khiến cho dịch vị tiết ra ở dạ dày nên sẽ giảm cảm giác thèm ăn.
Mặc dù mật ong cũng chứa các chất béo nhưng là chất béo no nên nếu dùng đúng cách sẽ không làm bạn tăng cân. Bạn có thể dùng mật ong với nước ấm trong một bữa ăn nào đó trong ngày. Khi mới áp dụng, một số chị em sẽ cảm thấy đói nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen với việc này và cảm thấy thoải mái hơn.
4. Ăn nhiều rau
Người Nhật thường có thói quen ăn nhiều rau trong một bữa ăn mà rau thường chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng tốt trong việc giúp tiêu hóa, bài tiết tốt, giảm thiếu chất béo trong cơ thể.
Hơn nữa, chính vì bữa ăn của người Nhật gồm nhiều rau nên thường chứa ít calo nhưng lại đa dạng về khẩu vị nên không gây nhàm chán. Người Nhật thường ăn nhiều các loại rau như cà chua, rong biển, đạu nành, cà tím, củ cải...
5. Giảm cân với nước… có ga
Đây là một chiêu thức lạ trong cách giảm cân mới tại Nhật. Thường người béo do hay có cảm giác đói, hoặc ham muốn ăn nhiều, khiến vô thức nạp vào cơ thể quá nhiều nhiệt lượng. Công dụng chính của nước có ga là bổ sung lượng nước, đồng thời làm tăng cảm giác no nê cho cơ thể, khống chế cơn thèm ăn, giúp cơ thể nạp lượng nhiệt vừa phải, nhờ đó mang lại công hiệu giảm cân.
6. Giảm cân bằng… giấm
Ở Nhật cũng dấy lên làn sóng ăn giấm giảm cân. Theo nghiên cứu, ăn giấm không chỉ giúp tiêu trừ hiện tượng táo bón, điều chỉnh môi trường axit và kiềm trong cơ thể, mà còn có hiệu quả giảm cân rõ rệt.
Tất nhiên, theo các chuyên gia hiệu quả của giấm hoá học và giấm tự nhiên hoàn toàn khác nhau. Loại giấm lên men tự nhiên nhìn bên ngoài có chất kết tủa, màu cũng sẫm hơn, sau khi lắc bọt sẽ từ từ biến mất, còn với giấm hoá học bọt sẽ biến mất ngay sau khi lắc đều. Bởi vậy, nếu bạn thực sự muốn thử phương pháp này, nên chọn giấm tự nhiên để giảm cân.
7. Dầu ăn giúp… bài thải mỡ giúp giảm cân
Ăn các loại sản phẩm có chứa dầu ôliu, và các loại dầu cá có chứa omega 3…để giảm cân đang là cơn sốt của các chị em ở Nhật.
Thực nghiệm đã chứng minh, các loại dầu chứa hàm lượng GLA cao như dầu hạt hoa hồng, dầu hạt cây đay… có thể giúp tiêu hao lượng mỡ thừa bị tích lại trong các cơ, chuyển hoá axit béo thành năng lượng, tăng cường tỉ lệ đốt cháy calo của cơ thể. Kết hợp lượng vận động phù hợp với việc tăng cường nạp vào cơ thể các loại dầu trên sẽ giúp cơ thể trở nên gọn gàng, khoẻ khoắn.
8. Khẩu phần ăn nhỏ
Mặc dù các món ăn trong bữa ăn của người Nhật thường rất phong phú, đa dạng nhưng họ lại chỉ chuẩn bị với số lượng nhỏ và được bày trí trong các bát đĩa nhỏ. Điều này có tác dụng tạo ra sự thích thú khi ngắm nhìn bàn ăn nhiều món và họ nghĩ rằng mình đã ăn rất nhiều nhưng thực tế lượng thức ăn họ đã ăn lại rất ít. Vì vậy, người Nhật thường không bị rơi vào tình trạng nạp quá nhiều calo vào cơ thể.