Hơn 100 lá thư của học sinh vùng dịch Sơn Lôi cảm ơn các bạn nhỏ ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Học sinh xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã viết hơn 100 lá thư để đáp lại tình cảm của các bạn nhỏ Hà Nội.

Xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là địa phương có số người dương tính với virus corona nhiều nhất cả nước. Chính quyền địa phương đã thực hiện biện pháp cách ly, hạn chế đi lại đối với người dân trong xã để đảm bảo dịch bệnh không lây lan.

Trong những ngày nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, Nhiều học sinh Hà Nội những ngày qua viết lá thư gửi học sinh Vĩnh Phúc với lời nhắn: "Các bạn có thiếu gì không, chúng mình gửi lên nhé. Covid-19 sẽ đầu hàng thôi".

thu-hoc-sinh-son-loi-gui-cac-ban-nho-ha-noi-01
thu-hoc-sinh-son-loi-gui-cac-ban-nho-ha-noi-02
Một số bức thư học sinh Hà Nội gửi tới các bạn nhỏ ở Vĩnh Phúc.

Một số bức thư học sinh Hà Nội gửi tới các bạn nhỏ ở Vĩnh Phúc.

Và còn rất nhiều bức thư cảm động khác được gửi đến học sinh ở xã Sơn Lôi.

Đáp lại tình cảm đó, hàng trăm học sinh ở Sơn Lôi đã viết những lá thư cảm ơn để gửi tới các bạn nhỏ ở Hà Nội.

Cô Vũ Thị Mến - Tổng phụ trách đội trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên cho biết, thầy cô đã ra cho các em đề bài tự luyện: "Hãy viết thư trả lời các bạn nhỏ đã quan tâm viết thư chia sẻ, động viên chúng ta". Thật bất ngờ, hàng trăm bạn học sinh hai trường Tiểu học Sơn lôi A và Tiểu học Sơn Lôi B đã viết ra những dòng chia sẻ vô cùng xúc động.

Em Hải Phong (học lớp 3A2, trường Tiểu học Sơn Lôi A) viết thư cảm ơn sự chia sẻ các bạn trường Trần Quốc Toản (Hà Nội).

"Đọc thư các bạn mình rất cảm động và biết các bạn luôn quan tâm đến chúng mình. Đó là nguồn động viên tinh thần, vật chất giúp chúng mình tiếp tục vượt qua khó khăn này.

Chúng mình sẽ nghe lời bố mẹ, thầy cô cố gắng giữ gìn sức khỏe và động viên mọi người chống lại virus corona quái ác này. Nhất định chúng mình sẽ chiến thắng để được đến trường. Xin cảm ơn các bạn, chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe", Hải Phong viết trong thư.

Bạn Nguyễn Khánh Linh (học lớp 5A, trường Tiểu học Sơn Lôi B) lại viết lá thư chia sẻ về cuộc sống trong những ngày phải cách ly hoàn toàn: "Cả thế giới đang phải lo lắng và sợ hãi virus corona nhưng không vì thế mà mọi người bỏ cuộc. Xã Sơn Lôi chúng em nằm trong tâm dịch bị cách ly, đến nay đã hơn một tuần trôi qua nhưng cuộc sống của những người dân trong xã vẫn diễn ra như ngày bình thường.

Các nhu yếu phẩm được đồng bào cả nước chung tay gửi về địa phương, chỉ mong sao trời nắng to lên, đốt cháy virus corona để hết bệnh dịch trả lại cuộc sống bình yên cho người dân trong xã Sơn Lôi chúng em nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung".

thu-hoc-sinh-son-loi-gui-cac-ban-nho-ha-noi-04
thu-hoc-sinh-son-loi-gui-cac-ban-nho-ha-noi-06

Và còn rất nhiều lời chia sẻ, lời cảm ơn khác được các em nhỏ Vĩnh Phúc gửi tới các bạn ở Hà Nội: "Lúc đầu mình và các bạn cũng thấy buồn vì phải tạm dừng việc học và không được chơi đùa. Nhưng bây giờ mình đã hiểu, chúng mình tạm xa trường để giữ sức khỏe cho mình và cho mọi người"; "Cảm ơn các bạn đã gửi khẩu trang, nước rửa tay cùng những lời hỏi thăm động viên chúng tớ"; "Chúng tớ tuy ở vùng dịch nhưng không sợ đâu; Được các bạn động viên chúng mình sẽ đánh bay Covid-19 thôi"...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hon-100-la-thu-cua-hoc-sinh-vung-dich-son-loi-cam-on-cac-ban-nho-o-ha-noi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền