HÔN NHÂN chẳng khác gì khi đi giày, vừa chân hay không chỉ người trong cuộc mới thấu

( PHUNUTODAY ) - Hôn nhân là thỉnh thoảng xảy ra những cuộc cãi vã. Điều quan trọng là học cách tranh cãi nhẹ nhàng nhất, học cách xin lỗi, học cách lắng nghe.

Hôn nhân cũng như đi giày, vừa chân hay không thì chỉ mình mới biết được. 

Hôn nhân là giây phút cùng sẻ chia những câu chuyện cười xưa cũ, những câu chuyện đã được kể cả hàng nghìn lần mà vẫn khiến bạn bật cười cho tới tận lúc cuối đời.

Bước chân vào hôn nhân, sẽ có lúc bạn hồi tưởng lại một thời yêu đương say đắm nồng nhiệt rồi cảm thấy tiếc nuối khi đến được với nhau mà cuộc sống ngày càng tẻ nhạt.

66

HÔN NHÂN chẳng khác gì khi đi giày, vừa chân hay không chỉ người trong cuộc mới thấu. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. 

Nhiều khi bạn cảm thấy mình chìm vào một nỗi cô đơn, nỗi cô đơn như chiếc vỏ ốc cứ từ từ chìm vào đáy đại dương sâu thẳm. Thân thuộc quá cũng thành xa lạ...

Những mơ hồ hoài nghi thi thoảng xâm lấn vào trái tim một cách bạo liệt, khiến ý nghĩ điên rồ nhất cũng bật ra, nó chiếm đoạt mọi suy nghĩ vun vén, nó nhuốm màu hả hê của thứ cảm xúc nhất thời đăng quang…

Hôn nhân là thỉnh thoảng xảy ra những cuộc cãi vã. Điều quan trọng là cố gắng học cách tranh cãi nhẹ nhàng nhất, học cách xin lỗi, học cách lắng nghe và tìm ra một lối thoát cho bất đồng.

Nếu chúng ta gặp đúng người, thì cho dù tương lai gian nan trắc trở, dù trước mắt là ngàn núi ngàn sông ngàn chông gai, hôn nhân vẫn là sự điên cuồng đáng phải thử.

Hãy tưởng tượng hôn nhân của chúng ta giống như hai người xa lạ bị rơi xuống một dòng sông. Nếu ai may mắn thì gặp người biết bơi như mình, cùng nhau động viên, trợ giúp nhau bơi vào bờ.

Còn nếu ai kém may mắn hơn thì sẽ có một người biết bơi một không biết bơi. Nếu khéo léo cũng giúp họ cùng được sống. Người biết bơi mà gặp kẻ không biết bơi không hiểu chuyện, cũng dễ bị nhấn chìm, chết oan. Xui xẻo thì cả hai đều không biết bơi, không chết là kỳ tích, chết cả là điều dễ hiểu.

Vợ chồng về với nhau, không ít người trở trăn với câu hỏi: "làm sao để giữ lại một cuộc hôn nhân?" Nhiều người nói, phải giữ gìn "tình yêu", nhưng làm thế nào để giữ tình yêu thì không mấy ai trả lời được.

Trước tiên, chúng ta phải giữ tâm vững vàng trước mọi sóng gió là điều đầu tiên, bởi ngoài xã hội xô đẩy kia, có rất nhiều kẻ tham lam muốn "ăn vụng" hạnh phúc của người khác.

Trái tim con người thì mong manh lắm, dễ tổn thương. Có lúc không thể giữ vững được mình trước rất nhiều cám dỗ. Mỗi lúc thế này, là vợ hay chồng đều phải thật vững tâm, nên phân biệt được đâu là điều nên và không nên.