Hướng dẫn cách nấu chè chuối siêu ngon, ăn một lần là nhớ mãi

11:16, Thứ bảy 14/08/2021

( PHUNUTODAY ) - Chè chuối cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích mỗi khi hè đến. Chuối ngọt ngọt, nước cốt dừa béo béo sẽ mang lại món ăn không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất cho cả gia đình nữa đấy! Mặc dù nguyên liệu làm ra chúng thì đơn giản và dễ kiếm vô cùng.

1 - Cách nấu chè chuối + lạc + vừng

Nguyên liệu làm món chè chuối

  • - Chuối chín: 5-6 quả
  • - Bột báng: 30g
  • - Nước cốt dừa: 200ml
  • - Đường: 100g
  • - Lạc: 30g
  • - Vừng: 10g

Cách nấu chè chuối

Bước 1: Chuối bóc vỏ rồi cắt miếng tròn vừa ăn và cho vào một cái bát sạch pha nước muối loãng, ngâm trong 5 phút để chuối ra bớt vị chát. Sau đó, thêm đường và muối vào đảo nhẹ để chuối không nát và các miếng chuối được thấm đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm. Bước 2: Rửa bột báng sạch rồi đem ngâm với một bát nước lạnh trong khoảng 2-3 tiếng. Khi bột báng đã nở, mềm thì vớt bột ra rửa lại với nước và để ráo là được.

Empty

Bước 3: Cho vừng vào chảo rang, quấy đều tay. Khi thấy hạt vừng chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.

Bước 4: Lạc rang chín, đãi sạch vỏ, cho vào cối giã dập.

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc nồi sạch rồi hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước, sau đó thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.

Bước 6:Thêm 100g đường vào nồi cốt dừa, quấy đều rồi rồi vặn nhỏ lửa để nước cốt dừa khỏi trào ra khỏi nồi.

Bước 7: Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì đổ chuối vào nồi và đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 8: Múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên và thưởng thức.

2 - Cách thực hiện nấu chè chuối cốt dừa

Bước 1: Làm sạch các nguyên liệu cần nấu

Chuối bóc vỏ rồi thái thành từng khoanh tròn không nên mỏng hay dày quá rồi cho vào một bát sạch. Thêm đường vào muối vào đảo nhẹ để chuối không nát và các miếng được thấm đều thì đem đi ướp chừng nửa tiếng cho ngấm. Việc thêm đường và muối vào sẽ giúp chuối đậm vị hơn khi nấu đấy! Đậu phộng rang chín, cà hết vỏ lụa và giã dập.

Bước 2: Bột báng rửa nhiều lần với nước cho sạch hẳn rồi đem ngâm với một bát nước lạnh to cho nở ra hết. Khi bột đã nở ra rồi thì vớt bột ra rửa lại với nước và để ráo là được.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi sạch rồi thêm nửa lượng nước cốt dừa và 200ml nước sạch vào nồi rồi đun nóng lên. Đến khi hỗn hợp sôi nhẹ (vừa đun vừa khuấy đều nhé) thì đổ chuối vào nồi nước cốt dừa và đun đến khi chuối mềm mà cũng ngấm được nước cốt dừa.

Empty

Bước 4: Khi chuối đã chín mềm và ngấm nước cốt dừa thì mới cho bột báng vào nấu tiếp. Đun đến khi bột trong lại thì mới thêm nốt số nước cốt dừa còn lại cùng với đường cho vừa miệng ăn vào và khuấy nhẹ để không làm nát chuối.

Trong khi đợi nồi nước sôi lại thì lấy một bát con thêm chút nước và bột năng vào hòa tan lên rồi đổ từ từ (cho bột không bị vón cục) vào nồi nước và khuấy đều. Đun thêm đến khi hỗn hợp sánh lại như ý thì tắt bếp.

Yêu cầu đối với chè chuối phải có vị chuối ngọt thanh mà không chát, nước cốt dừa béo ngậy đậm đà. Đậu phộng rang thơm lừng cùng với độ giòn của dừa bào sợi. Thêm nữa chè chuối ăn nóng cũng được nha.

Chúc bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc