Hướng dẫn cách pha chế Cocktail Caipirinha

17:20, Thứ năm 20/07/2017

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một ly cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail Caipirinha.

Đặc trưng của loại cocktail này chính là được tạo ra từ cachaça (rượu mía), chanh và đường. Đây là loại cocktail đặc trưng cho đất nước Brazil, hãy nếm thử nó và bạn sẽ hiểu tại sao.

Rượu cachaça được chế biến từ nước mía nên ly cocktail sẽ có một vị thơm ngon tuyệt vời, đồng thời có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Công thức pha chế Caipirinha cũng có thể thay đổi để tạo ra các hương vị hấp dẫn khác nhau. Dưới đây là công thức pha chế truyền thống nhé!

15.huong-dan-pha-che-coktail-kaipinia-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Cocktail Caipirinha:

Si rô đường (hoặc bạn có thể dùng 1 muỗng đường trắng): 15ml

Chanh: 1 nửa quả cắt làm 4 phần (hoặc 6 phần hay 8 phần tùy bạn)

Rượu Cachaca (có thể thay bằng Rum trắng): 60ml

Đá được nghiền nhỏ

Lá bạc hà (để trang trí): một nhánh nhỏ

Ly Old-Fashioned

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế Cocktail Caipirinha:

Bước 1: Đầu tiên, chanh xanh bạn rửa sạch, bổ làm bốn, sau đó thái mỗi miếng chanh thành ba hoặc bốn lát mỏng.

Lưu ý: Với công thức truyền thống sử dụng từ một nửa tới toàn bộ một quả chanh nhỏ, hãy điều chỉnh lượng chanh phù hợp với khẩu vị của bạn.

Bước 2: Bạn bỏ chanh và đường vào một cái cốc, dầm nát chanh để chúng tiết ra nước và đường ngấm vào chanh

Bước 3: Sau đó, thêm đá bào vào cốc, sau đó rót rượu cachaça vào và quấy đều.

Bước 4: Trình bày:

Các bạn có thể sử dụng một lát chanh để trang trí cốc cho đẹp và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link