Kẻ tiểu nhân, âm mưu hãm hại người khác rất thích hỏi 3 câu này, ai nghe được cũng cần cẩn trọng

( PHUNUTODAY ) - Những người cố ý hỏi bạn 3 điều này thường có ý đồ không tốt, bạn cần cẩn trọng.

Trong cuộc sống, không phải câu hỏi nào cũng bày tỏ thiện ý và đáng để bạn trả lời. Những kẻ tiểu nhân, âm mưu hãm hại người khác thường hỏi 3 câu này, ai nghe được cũng cần cẩn trọng.

1. Hỏi về thông tin cá nhân của bạn/gia đình

Dù thân quen đến mấy thì có những chuyện riêng tư của bạn và gia đình, bạn cũng không nên kể với người khác. Nhưng với một số kẻ tiểu nhân, âm mưu hãm hại người khác, họ thường cố tình dò xét những bí mật đời tư của người khác rồi từ đó chế giễu, xem thường bạn.

Bởi vậy nên, đối với những người không có tư cách trong giao tiếp và không biết tôn trọng thì bạn cũng chẳng cần đắn đo. Bởi những người không biết tôn trọng bạn không xứng đáng với sự tôn trọng của bạn.

2

2. Hỏi ý kiến của bạn về một người nào đó với ý định gieo rắc mối bất hòa 

Nói quá nhiều cũng khiến bạn gặp nhiều chuyện. Một số người có lòng dạ hẹp hòi thường sẽ cố gắng hỏi ý kiến của bạn về người khác. Khi bạn nói xấu hoặc nói những lời không hay về người đó, bạn sẽ "trúng kế". Thế nên một người phải nhớ thận trọng trong lời nói và việc làm của mình khi đối xử với người khác. Bạn chớ nên nói những lời không hay về người khác sau lưng họ. Bởi vì những kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở, gây phiền toái cho bạn.

3. Hỏi về các địa chỉ liên hệ và thông tin cá nhân của bạn 

Khi bạn chân thành giúp đỡ mọi người, bạn sẽ nhận lại được những điều tương tự. Khi bạn cần giúp đỡ, thì họ sẽ không bao giờ đứng nhìn. Không phải ai cũng đáng bị đối xử như thế, bởi vì một số người có tâm địa xấu không có lòng biết ơn. Họ thường tò mò về các thông tin cá nhân của bạn rồi từ đó lợi dụng bạn.

bh2-1534

Với họ, mục đích là để có được những thông tin họ muốn, chứ chẳng phải thực sự muốn kết giao với bạn hay thực sự coi trọng mối quan hệ với bạn.

Thế nên khi một người cứ liên tục muốn hỏi về địa chỉ liên hệ và nguồn lực của bạn, bạn chớ nên trả lời và nên thận trọng trong từng câu nói của mình.