Khách sạn cao cấp thường kê một chiếc ghế cuối giường, bạn đã bao giờ dùng chưa?

08:50, Thứ tư 10/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Khi vào khách sạn, chúng ta sẽ thấy phòng được bài trí thêm một chiếc ghế sofa ở cuối giường, tuy nhiên, không phải ai cũng biết công dụng thật của chiếc ghế này.

Thông thường, khi đặt những khách sạn hạng sang và phòng lớn, nhiều người sẽ thấy phòng được bài trí thêm một chiếc ghế ở cuối giường. Có người cho rằng ghế sofa này dùng để trang trí cho đẹp, sang trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác dụng của chiếc ghế này.

Empty

Nhiều khách sạn cao cấp thường đặt một chiếc ghế cuối giường.

Để ngồi tạm

Chiếc ghế sofa không tựa hay còn được gọi là ghế đôn, được đặt cuối giường thường được xem là ghế ngồi tạm. Nói rõ hơn là những khi mọi người đã di chuyển đoạn đường xa đến nơi, vừa mới nhận phòng mồ hôi mồ kê nhưng còn mệt mỏi, chưa muốn tắm ngay thì có thể ngồi tạm lên chiếc ghế ấy nghỉ ngơi, thay vì ngồi trên giường làm dơ bẩn ga, chăn, gối.

Điểm tựa

Ngoài việc ngồi nghỉ ngơi thì chiếc ghế cuối giường có thể xem như điểm tựa, giúp mọi người đeo tất, đi giày hay mặc cũng như cởi quần áo dễ dàng hơn. Cụ thể giúp mọi người vững vàng chỉn chu bản thân trong thời gian ngắn, đặc biệt cần thiết khi đang vội chuẩn bị ra ngoài.

Để đồ dùng cá nhân

Trong chuyến đi sẽ có những đồ dùng cá nhân với kích thước khá nhỏ, nếu như để lung tung rất dễ lạc mất, tốn tiền mua mới hoặc tốn thời gian tìm kiếm khi cần dùng. Vậy nên, chiếc ghế đôn có ở phòng khách sạn là nơi để hợp lý, cứ gom hết để đấy, luôn hiện diện trước mắt thì mọi người chẳng lo vấn đề phiền phức gì xảy ra. Thậm chí, chiếc ghế đó cũng có thể bạn để laptop vừa làm việc vừa xem tivi.

Empty

Giữ chăn không chạm đất

Khi ngủ mọi người thường lăn lộn, quơ tay đạp chân trong vô thức, dễ khiến đồ đạc trên giường rơi rớt xuống đất, nhất là chăn. Do đó, việc có chiếc ghế dài ở cuối giường phần nào giúp ngăn chặn tình huống này, giữ cho chăn luôn sạch sẽ, không bị vi khuẩn bám vào khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc