Khoa học vừa tìm ra khắc tinh của ung thư

( PHUNUTODAY ) - Khoa học vừa tìm ra ‘vị cứu tinh’ khiến ung thư tự khỏi - tin mừng cho cả nhân loại mà ai cũng nên biết ngay.

ung-thu

Khoa học công bố tin vui khi vừa phát hiện ‘mã kill’ như vị cứu tinh của nhân loại

Tuy nhiên, ông trời không tuyệt đường người vì các nhà khoa học đến từ Đại học Northwestern của Mỹ đã phát hiện một cơ chế tự phòng vệ tự nhiên được cài đặt sẵn trong các RNA của mỗi người và gọi cơ chế đó là ‘mã kill’.

Được biết, mã này xuất hiện trong quá trình tiến hóa của con người từ hơn 800 triệu năm trước, chỉ cần kích hoạt đúng cách thì nó sẽ phát huy cơ chế ‘vệ sĩ’ nhằm chống lại các tế bào ung thư và tự khỏi bệnh mà không cần tốn kém hay vật vã với những đợt hóa trị, xạ trị.

Không những thế, các phương pháp hóa trị, xạ trị được cho là cách tốt nhất để trị ung thư hiện nay đa phần đều mang đến tác dụng phụ không kém phần nguy hiểm.

Thế nên, giáo sư Marcus E.Peter và Tomas D.Spies – 2 tác giả chính của cuộc nghiên cứu vĩ đại này cho hay: “Bây giờ chúng ta đã biết được mã kill và có thể kích hoạt cơ chế mà không cần dùng hóa trị cũng như không gây hại đến bộ gene của bệnh nhân”.

Các nhà khoa học cũng cho biết rằng họ sẽ tiếp tục mở rộng nghiên cứu để biến các phát hiện này thành một liệu pháp trị ung thư hoàn chỉnh.

Đây được xem là một tin vui không chỉ riêng đối với người Việt mắc bệnh ung thư mà chính là niềm hạnh phúc của toàn nhân loại khi khống chế được căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng đầu thế giới.

Những thực phẩm giúp ngùa ung thư hiệu quả

Bưởi: Bưởi là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin cùng các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Trong y học cổ truyền, bưởi cũng được nghiên cứu làm bài thuốc chữa được nhiều loại bệnh khác nhau.

buoi

Ăn bưởi điều độ có thể giúp bạn ngăn chặn được 3 loại bệnh ung thư là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Mỗi ngày ăn 170gr bưởi sẽ làm giảm đi những tác hại của khói thuốc đối với cơ thể. Bưởi kích hoạt các enzyme trong cơ thể, giúp cơ thể chúng ta tự chống lại bệnh ung thư phổi.

Khoai: Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormon này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Beta-carotene, chất tạo ra màu cam trong khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy tế bào ung thư tự chết nhanh hơn. Hơn thế nữa nó có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư vú.

Đu đủ: Trong đu đủ có chứa Isothiocyanates giúp bảo vệ các tế bào di căn thành ung thư. Do đó điều này làm cho đủ đủ trở thành “superfood” chống lại ung thư.