Không phải bà bầu, đây mới là 3 kiểu người không nên ăn đào

( PHUNUTODAY ) - Đào chứa nguồn dinh dưỡng quý giá, đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể. Tuy nhiên, những kiểu người sau nên tránh sử dụng loại quả này.

Sự thật việc bà bầu ăn đào trẻ sinh ra dễ bị câm, điếc

Dân gian cho rằng rằng bà bầu ăn đào sẽ gặp nguy cơ sảy thai hoặc con sinh ra dễ bị câm, điếc, có nhiều lông trên người. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm.

Chưa có nghiên cứu nào kết luận rằng bà bầu ăn đào sẽ gây ra những dị tật bẩm sinh cho trẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, quả đào có tính nóng, nếu ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết. Do đó, phụ nữ mang nên tránh ăn nhiều. Thai phụ dùng 2-3 quả/tuần không gây hại gì cho mẹ và bé.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại đào khác nhau. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc phụ nhữ mang thai ăn đào con sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại đào khác nhau. Chưa có bằng chứng khoa học nào khẳng định việc phụ nhữ mang thai ăn đào con sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.

3 kiểu người nên hạn chế ăn đào

Người bị tiểu đường

Đào có chứa một lượng đường lớn. Cứ 100g đào lại có tới 7g đường. Do đó, người bị bệnh tiểu đường nếu ăn nhiều loại quả này có thể khiến tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.

Bệnh nhân bị xuất huyết, giảm tiểu cầu

Theo Đông y, đào có vị đắng, ngọt, tính bình, có tác dụng phá huyết, khử tích trệ. Loại quả này có tác dụng trị kinh nguyệt bế tắc, bụng dưới đầy, đau, vấp ngã ứ huyết.

Người bị xuất huyết giảm tiểu cầu, ăn nhiều đào có thể sẽ làm tình trạng bệnh càng thêm nặng.

Người suy nhược, chức năng tràng vị kém

Những người cơ thể suy nhược, chức năng tràng vị kém hay người có nhiều bệnh trong người không nên ăn quá nhiều đào. Loại quả này chứa lượng dinh dưỡng thực vật lớn, không dễ tiêu hóa. Do đó, ăn nhiều sẽ làm tăng gánh năng cho hệ tiêu hóa của những người bị bệnh.

Người bệnh đang ốm, mới ốm dậy, yếu dạ dày cũng không nên ăn đào. Đặc biệt là những người bị viêm họng, sốt, chảy máu cam ăn đào sẽ làm bệnh nặng thêm.